TRANG CHỦ / THÔNG TIN / Bản Tin Tổng Hội Biên Hòa, số 11: Thảo Luận Về Liên Kết Các Đại Học – Triển Lãm Của Huynh Đoàn DominiArt – Bàn Về Việc Giảng Thuyết

Bản Tin Tổng Hội Biên Hòa, số 11: Thảo Luận Về Liên Kết Các Đại Học – Triển Lãm Của Huynh Đoàn DominiArt – Bàn Về Việc Giảng Thuyết

Bản Tin Tổng Hội Biên Hòa, số 11: Thảo Luận Về Liên Kết Các Đại Học – Triển Lãm Của Huynh Đoàn DominiArt – Bàn Về Việc Giảng Thuyết

Bản Tin Tổng Hội Biên Hoà, số 10: Họp Khoáng Đại Về Đời Sống Huynh Đệ – Hợp Tác Các Tỉnh Dòng Về Hiến Pháp Và Gia Đình Đa Minh

Bien Hoa – Xuan Loc, July 19, 2019

COMMISSIONS PRESENT TEXTS AND RECEIVE VOTES

The working day began with the usual morning Mass and Lauds at 7:00 am.   Today’s Word reminded the capitulars and guests about the mercy of God, “I desire mercy, not sacrifice.” In his homily, the preacher helped the assembly to distinguish the differences between legality and legalism, and urged them to not close their eyes when confronting the suffering of others.

After a week of hard commission work, the capitulars today presented their interim reports, listened to the Chapter’s comments, and had them voted on. The themes discussed today included the renewal of fraternal life, solidarity and collaboration, government and Dominican family, vocations and formation. The positive comments of the assembly helped the capitulars vote on texts which will lead to legislation for the next nine years.

Let us continue to pray that the capitulars will be enlightened to make legislation for the good of the Order and for God’s people.

Brother Benjamin Rodil, International Coordinator – IDYM (International Dominican Youth Movement), also attended the Chapter as a member of Dominican Family. He hoped that this Chapter with the new Master of the Order would give a boost to the movement where young lay faithful are ready to share the mission of the Dominican Order.

***

Xin chào, tôi là Benjamin Rodil, là cộng tác viên của Phong trào Giới trẻ Đa Minh Thế Giới, gọi tắt là IDYM.

IDYM là phong trào dành cho những người trẻ muốn sống theo lời dạy của Chúa Giêsu Kitô, dưới sự bảo trợ của cha thánh Đa Minh Guzman. Lý tưởng của IDYM là nhằm liên kết tất cả mọi phong trào trẻ, vì IDYM là một phần của Gia đình Đa Minh. IDYM hiện diện ở Châu Á, Châu Phi,  Châu Mỹ và cả Châu Âu. Chúng tôi cũng nói các ngôn ngữ  chính thức của Dòng, tiếng Pháp, Anh và Tây Ban Nha. Điều này rất thuận lợi để chúng ta có thể trao đổi bằng bất cứ ngôn ngữ nào bạn biết.

Chúng tôi cũng chia sẻ đời sống cầu nguyện, đời sống huynh đệ, đời sống tông đồ và học hành. Tóm lại chúng tôi cũng chia sẻ tất cả bốn trụ cột của Dòng theo tinh thần của cha Thánh Đa Minh. Làm thế nào để tham gia vào IDYM? Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Facebook, qua Instagram IDYMop, hoặc trực tiếp trên trang www.idym.op.org để biết thêm chi tiết về IDYM. Khi cùng nhau liên kết, chúng ta có thể đóng góp nhiều hơn cho Dòng và cho Gia đình Đa Minh.

Trong Tổng Hội, tôi vui mừng hiện diện với tư cách là khách mời thuộc IDYM, để có cơ hội trình bày với quý Nghị huynh về những ưu tư của Giới trẻ Đa Minh.  Hy vọng những ưu tư đó sẽ được chấp thuận để hỗ trợ phong trào Giới trẻ của toàn Dòng cũng như hướng dẫn những nhóm trẻ hiện tại. Tôi cũng như các thành viên của IDYM đang cầu nguyện cho tất cả các Nghị Huynh của Tổng hội được thành công.  Đây không chỉ là những ưu tư của chúng ta mà còn là dự định của toàn Dòng.

Một lần nữa xin cám ơn và cầu Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Bản Tin Tổng Hội Biên Hoà, số 9: Tân Tổng Quyền Gặp Gỡ Các Uỷ Ban – Họp Khoáng Đại Về Việc Hợp Tác Giữa Các Đại Học.

Chào mừng các bạn đến với bản tin Tổng hội Biên Hòa ngày 18 tháng Bảy, Tổng hội đang bước vào một trong những phần ý nghĩa và quan trọng.

Cha Timoner, tân Tổng quyền Dòng, đã có những buổi làm việc chính thức với các Nghị huynh. Các ủy ban đã bàn thảo các vấn đề chính của đời sống Đa Minh: Làm sao để sống và làm việc chung với nhau, làm sao có thể đối diện các vấn đề trong và ngoài Giáo hội, để loan báo Tin mừng cho thế giới. Chẳng hạn, ủy ban ơn gọi và đào tạo bàn luận làm sao đón nhận vào đào tạo các anh em trẻ, để họ trở nên các nhà truyền giáo đồng thời cũng là các anh em trong cộng đoàn Đa Minh. Các ủy ban bàn sâu hơn các chi tiết và cũng cố gắng liên kết với các ủy ban khác.

Các ủy ban cũng thảo luận bằng các ngôn ngữ khác nhau. Đây là điều thật thú vị. Trong tư cách là một thông dịch viên giữa tiếng Anh và tiếng Pháp, tôi làm việc trong ủy ban bàn về việc học vấn, một yếu tố quan trọng trong căn tính Đa Minh. Chúng ta học không phải để lấy bằng cấp, nhưng là học thánh khoa, về các vấn đề của thời đại để đặt chúng dưới ánh sáng Lời Chúa. Dòng chúng ta có nhiều trường đại học khắp thế giới. Ủy ban học vấn đang bàn luận để đưa ra những dự án, về việc phối hợp giữa các dự án với nhau…Ủy ban cũng bàn về Đại học Đa Minh Online (viết tắt là DOMUNIO). Chiều hôm nay, trong buổi họp khoáng đại, các Nghị huynh cũng đưa vấn đề này ra bản thảo. Đó là một vài ý tưởng chính từ ủy ban học vấn. Các Nghị huynh cũng bàn về việc trao đổi các giáo sư. Bên hành lang, các Nghị huynh cũng nói với nhau về sự tiếp đón ân cần của các anh em Đa Minh Việt Nam. Tối hôm qua, các Nghị huynh đã rất hào hứng với buổi hòa tấu nhạc cụ dân tộc, do một ban nhạc chuyên nghiệp trình diễn các nhạc cụ như, sáo trúc, đàn bầu, đàn tứ, đàn tranh, đàn đá và đàn T’rưng. Vào cuối buổi biểu diễn, các Nghị huynh vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt hồi lâu.

Sau buổi biểu diễn, các Nghị huynh còn được “nhìn tận mắt sờ tận tay” từng nhạc cụ. Đó quả là một cơ hội tuyệt vời cho các Nghị huynh giao lưu với nền văn hóa và con người Việt Nam thân thiện và hiếu khách. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho các Nghị huynh và tất cả mọi người đang phục vụ Tổng hội. Trân trọng cảm ơn và chào tạm biệt.

XÊM THÊM HÌNH ẢNH

Bản Tin Tổng Hội Biên Hoà, số 8: Thảo Luận Đề Tài ” Thách Đố Và Canh Tân Đời Sống Huynh Đệ”

Bản Tin Tổng Hội biên Hoà 2019, số 7 (Tây Ban Nha): Các Ban Thảo Luận (Viet-En Sub.)

Bản tin Tổng Hội Biên Hoà 2019, số 6: Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Duyệt Chương Trình Họp – Họp Các Tiểu Ban

Bản Tin Tổng Hội, số 5: Lễ Cầu Ơn Chúa Thánh Thần Trước Bầu Cử – Cha Gerard Francisco Timoner III Đắc Cử Bề Trên Tổng Quyền

Bản Tin Tổng Hội, số 4: Thảo Luận Về Ứng Viên Tổng Quyền – Giao Lưu Về Liên Tôn – Tĩnh Tâm Cầu Nguyện Trước Buổi Bầu Cử.

Bản Tin Tổng Hội Biên Hoà, số 3: Họp Các Uỷ Ban, Thảo Luận Về Ứng Viên Tổng Quyền

Bản tin Tổng Hội 2019, số 2: Họp Riêng Các Uỷ Ban, Vùng, Miền

Bản tin Tổng Hội 2019, số1: Cha Bề Trên Tổng Quyền và Tổng Quản Lý báo cáo sinh hoạt cuối nhiệm kỳ.

***

Giới thiệu tổng quát Tổng Hội dòng Đaminh đang nhóm họp tại Đại chủng viện Xuân Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *