TRANG CHỦ / LỜI CHÚA / CHIA SẺ LỜI CHÚA / Cầu nguyện (12.03.2019 – Thứ Ba Tuần I Mùa Chay)

Cầu nguyện (12.03.2019 – Thứ Ba Tuần I Mùa Chay)

Tin Mừng: Mt 6,7-15

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

7 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. 8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.

9 “Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời,
xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,
10triều đại Cha mau đến,
ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
11Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ;
12xin tha tội cho chúng con
như chúng con cũng tha
cho những người có lỗi với chúng con ;
13xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ,
nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

14 “Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. 15 Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

 

Một trong các thuộc tính của mùa Chay, đó là việc cầu nguyện. Cầu nguyện thật năng động và cầu nguyện trong tinh thần sám hối.

Nhưng vấn đề là cầu nguyện như thế nào để theo đúng thánh ý Chúa ?

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giê-su đã cảnh báo về một lối cầu nguyện dài dòng, phô trương, và luôn quy hướng về cái tôi của mình.

Kinh Lạy Cha, chính là lời kinh mà Chúa Giê-su đã dạy cho các môn đệ và những ai đi theo Người hiểu rõ mục đích của cầu nguyện là thưa chuyện cùng Thiên Chúa. Qua đó, người cầu nguyện nhận ra được mối tương quan giữa cá nhân của mình với Thiên Chúa và tha nhân: Ngài là Cha của họ và chính họ là anh chị em với tha nhân. Nhờ đó, mỗi Ki-tô hữu có thể đón nhận tha nhân chung quanh mình bằng nụ cười thân thiện, ánh mắt thông cảm, trái tim yêu thương, đôi tay rộng mở… không loại trừ một ai.

Lạy Chúa Giê-su, xin dạy con biết phải thưa chuyện như thế nào với Chúa Cha, và biết phải nói những gì cần cho phần rỗi của con và tha nhân. Amen.

CÁT BIỂN

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *