TRANG CHỦ / LỜI CHÚA / CHIA SẺ LỜI CHÚA / Giới thiệu Chúa đến cho mọi người (04.01.2019 – Thứ Sáu trước Lễ Hiển Linh )

Giới thiệu Chúa đến cho mọi người (04.01.2019 – Thứ Sáu trước Lễ Hiển Linh )

Ngày 04.01: Lễ Nhớ Thánh nữ GIÊ-ÐI-LA-VA LAM-BÊ-CA Giáo dân Ða Minh 

Tin Mừng: Ga 1,35-42

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

35 Khi ấy, ông Gio-an đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. 36 Thấy Đức Giê-su đi ngang qua, ông lên tiếng nói : “Đây là Chiên Thiên Chúa.” 37 Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê-su. 38 Đức Giê-su quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi : “Các anh tìm gì thế ?” Họ đáp : “Thưa Ráp-bi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu ?” 39 Người bảo họ : “Đến mà xem.” Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười.

40 Ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gio-an nói và đi theo Đức Giê-su. 41 Trước hết, ông gặp em mình là ông Si-môn và nói : “Chúng tôi đã gặp Đấng Mê-si-a” (nghĩa là Đấng Ki-tô). 42 Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su. Đức Giê-su nhìn ông Si-môn và nói : “Anh là Si-môn, con ông Gio-an, anh sẽ được gọi là Kê-pha” (tức là Phê-rô).

 

Trong bài Tin Mừng hôm nay, ông Gioan Tẩy giả nói với hai môn đệ đang đứng với mình: “Đây là Chiên Thiên Chúa” khi ông thấy Đức Giêsu tình cờ đi ngang qua. Ông đã gặp Ngài, đã thấy Thần Khí ngự xuống trên Ngài. Ông biết Ngài là Đấng đến sau ông, nhưng lại có trước ông. Với cử chỉ khiêm nhường, làm cho mình nhỏ lại, ông đã giới thiệu cho các môn đệ của ông về một vị Thầy cao trọng hơn. Ông để cho họ đi theo và làm môn đệ của Ngài.

 

Con thấy Chúa ở cùng nhân thế

Ngày qua ngày nối kế tiếp nhau

Thời gian vùn vụt qua mau

Chúa luôn hiện diện nặng sâu nghĩa tình

*

Con thấy Chúa quang minh ngời sáng

Mãi còn đây năm tháng bình yên

Có Ngài cuộc sống ấm êm

Lòng con cảm thấy êm đềm sướng vui

 

Chúng ta cũng đã được biết Thiên Chúa, đồng thời cảm nhận được ơn cứu độ của Ngài, chúng ta phải can đảm mạnh dạn để giới thiệu Chúa cho mọi người đang sống chung quanh chúng ta. Chúa không đòi hỏi chúng ta phải từ bỏ cha mẹ, anh em và mọi sự để theo Ngài. Nhưng Ngài đòi mỗi người trong chúng ta tùy khả năng, tùy môi trường nơi chúng ta đang sống mà giới thiệu Chúa cho mọi người. Chúa cũng muốn trong cách sống đạo của mỗi người chúng ta phải là lời mời gọi tha thiết mọi người tìm đến với Chúa tình thương. Mỗi cử chỉ, lời nói, hành động của chúng ta đều thể hiện Lời của Chúa như thánh Phaolô đã nhắc nhở chúng ta: “Tôi sống nhưng không phải là tôi sống mà là chính Chúa Kitô sống trong tôi”.

Con thấy Chúa muôn nơi mọi lúc

Cho lòng con rộn khúc hoan ca

Tình Ngài rộng lớn bao la

Yêu thương nhân thế mãi là không thôi

*

Con thấy Chúa với lời tha thiết

Từng phút giây, Ngài biết đoàn con

Ngày đêm sáng tối sớm hôm

Có Chúa trợ giúp trông nom phù trì

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Đức Giêsu với Anrê và Gioan và sau đó với Phêrô là những cuộc gặp gỡ đổi đời của các ông. Các ông đã đến, xem và ở lại với Chúa; các ông đã cảm nhận được hạnh phúc, bình an và khám phá ra rằng mình không thể sống mà thiếu vắng Ngài. Cuộc gặp gỡ với Chúa đã biến đổi hẳn cuộc đời các ông, để rồi các ông đã trở thành môn đệ đích thực của Đức Kitô.

Con thấy Chúa cùng đi cùng bước

Giúp đoàn con nguyện ước cầu mong

Ngài cho thỏa chí toại lòng

Được gần bên Chúa mãi không xa rời

*

Con thấy Chúa sáng ngời tâm trí

Nguyện một lòng, ý chí trung kiên

Theo Ngài luôn mãi triền miên

Để được hạnh phúc bình yên cùng Ngài

 

Lạy Chúa, xin cho mỗi người trong chúng con biết sống khiêm nhượng như thánh Gioan Tẩy Giả, để giới thiệu Chúa cho mọi người qua lời nói, cử chỉ, việc làm… nhất là cách sống đạo chân thành yêu thương hiệp nhất của mỗi người chúng con với những người chung quanh trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Amen.

 

 HOÀI THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *