TRANG CHỦ / LỜI CHÚA / CHIA SẺ LỜI CHÚA / Hãy nhiệt thành thờ phượng Thiên Chúa là Cha chúng ta  (05.10.2018 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên )

Hãy nhiệt thành thờ phượng Thiên Chúa là Cha chúng ta  (05.10.2018 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên )

Tin Mừng: Lc 10,13-16

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói : “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi. 14 Vì thế, trong cuộc Phán Xét, Tia và Xi-đôn sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. 15 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ !

16 “Ai nghe anh em là nghe Thầy ; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy ; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.”

Bài Tin Mừng hôm nay ghi lại lời Chúa Giêsu than trách những người dân Corozain, Bethsaiđa, vì họ đã được chứng kiến nhiều phép lạ của Chúa nhưng lại không tin vào Ngài. Họ từ chối Chúa, không đón nhận Chúa và cũng không tỏ lòng sám hối ăn năn. Hậu quả là: “Trong ngày thẩm phán, Tyrô và Siđon sẽ được khoan dung hơn các ngươi”. Chúa cũng nêu rõ tên thành Capharnaum, là trung tâm truyền giáo của Chúa, là nơi Chúa đi lại rao giảng Tin Mừng và làm nhiều phép lạ. Thế nhưng dân chúng Capharnaum đã không đi theo Chúa, chỉ vì họ chạy theo cuộc sống sa đọa và chỉ biết hưởng thụ…Hậu quả thật là tai hại: “Ngươi sẽ phải hạ thấp xuống tới địa ngục”.

 

Thân con: “yếu đuối mỏng dòn”

Đam mê thế tục lại còn hám danh

Kèn cựa, chấp nhất, bon tranh

Nhỏ nhoi, ích kỷ, giật dành lẫn nhau

*

Cuộc sống lạc bước từ lâu

Chạy theo hào nhoáng ánh màu thế gian

Quên đi bổn phận lo toan

Chỉ biết hưởng thụ ngập tràn say sưa

 

Đã nhiều lần chúng ta được Giáo Hội nhắc nhở, nhưng lòng chúng ta lại không tuân theo, chỉ vì chúng ta đi theo lòng gian tà của mình, chiều theo những đam mê bất chính của xác thịt, và sự xúi giục của ma quỷ. Vì thế, chúng ta hãy nhìn lại bản thân để sửa đổi, để canh tân và đổi mới thái độ sống của mình; Biết nhận ra tình thương yêu bao la của Chúa, nhận ra những ơn lành Chúa ban, để cảm tạ tri ân Thiên Chúa; Biết đón nghe Lời Chúa, vâng theo sự hướng dẫn của Giáo Hội để sống đẹp lòng Chúa hơn.

Ăn năn, sám hối đâu thừa

Trở về cùng Chúa, vẫn chưa muộn màng

Chúa ơi! Con đã lạc đàng

Giờ đây tỉnh ngộ, thân mang tội tình

*

Tìm về nẻo chính quang minh

Ngài thương tha thứ, an bình Chúa ban

Cho con thoát khỏi nguy nan

Vui hưởng hạnh phúc vô vàn yêu thương

 

Xin Chúa thánh hóa bản thân và đổi mới tâm hồn mỗi người chúng ta, để chúng ta bước đi theo ánh sáng của Tin Mừng, và luôn sống đúng phẩm giá là con cái của Thiên Chúa yêu thương.

Từ nay con quyết đúng đường

Đam mê từ khước, vấn vương loại trừ

Bao nhiêu thói xấu tật hư

Phủi tay, giũ sạch, giã từ, lãng quên

*

Để con được sống bình yên

Đồng hành với Chúa, đời thêm sáng ngời

Thành tâm sám hối đi thôi!

Cho lòng thanh thản, cho đời hoan ca

*

TRỞ VỀ VỚI CHÚA LÀ CHA

LÒNG TRÀN HẠNH PHÚC CHAN HÒA NIỀM VUI

 

Lạy Chúa, nhìn lại cuộc sống của mình, chúng con đã được lãnh nhận biết bao hồng ân của Chúa; thế mà nhiều lúc, chúng con lại thờ ơ, nguội lạnh với Chúa. Xin Chúa thứ tha và giúp chúng con biết nhận ra ơn phúc bao la của Chúa và biết hoán cải, thay đổi đời sống cho xứng đáng với những ơn lành của Chúa đã ban cho chúng con. Amen.

 

  HOÀI THANH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *