TRANG CHỦ / LỜI CHÚA / CHIA SẺ LỜI CHÚA / Sẻ chia và trao ban (08.01.2019 – Thứ Ba sau lễ Hiển Linh )

Sẻ chia và trao ban (08.01.2019 – Thứ Ba sau lễ Hiển Linh )

Tin Mừng: Mc 6,34-44

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

34 Khi ấy, Đức Giê-su thấy một đoàn người đông đảo, thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều. 35 Vì bấy giờ đã khá muộn, các môn đệ đến gần Người và thưa : “Nơi đây hoang vắng và giờ đã khá muộn. 36 Xin Thầy cho dân chúng về, để họ vào thôn xóm và làng mạc chung quanh mà mua gì ăn.” 37 Người đáp : “Chính anh em hãy cho họ ăn đi !” Các ông nói với Người : “Chúng con phải đi mua tới hai trăm quan tiền bánh mà cho họ ăn sao ?” 38 Người bảo các ông : “Anh em có mấy cái bánh ? Đi coi xem !”. Khi biết rồi, các ông thưa : “Có năm cái bánh và hai con cá.” 39 Người ra lệnh cho các ông bảo mọi người ngồi thành từng nhóm trên cỏ xanh. 40 Họ ngồi xuống thành từng đám, chỗ thì một trăm, chỗ thì năm mươi. 41 Người cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ bánh ra, trao cho môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng. Người cũng chia hai con cá cho mọi người. 42 Ai nấy đều ăn và được no nê. 43 Người ta thu lại những mẩu bánh được mười hai thúng đầy, cùng với cá còn dư. 44 Số người ăn bánh là năm ngàn người đàn ông.

 

Tin Mừng theo thánh Mác-cô tường thuật lại việc Chúa Giê-su hoá bánh ra nhiều lần thứ nhất. Ngài đã chạnh lòng thương khi thấy đám đông tìm đến lắng nghe Ngài giảng dạy, họ như “bầy chiên không người chăn dắt”. Việc “chạnh lòng thương” của Chúa Giê-su không dừng lại ở cảm xúc, mà còn cụ thể qua hành động làm phép lạ hoá bánh ra nhiều cho đám đông có mặt đang đói được ăn no nê vẫn còn dư cá và dư bánh cả mười hai thúng đầy, .

Qua phép lạ này, Chúa Giê-su đã tỏ mình ra cho đám đông dân chúng. Có thể nói được là phép lạ của sự sẻ chia và trao ban. Qua đó, Chúa cũng mời gọi các tông đồ cùng đồng cảm và cộng tác với Ngài để cất đi nỗi khốn cùng của đám đông dân chúng.

Lạy Chúa, con xin con biết sẻ chia và liên đới với những ai còn khốn khó tất cả những gì con có. Tuy ít ỏi, nhưng con tin Chúa sẽ làm cho dư đầy. Amen.

 

CÁT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *