HĐGDĐMVN/Gp. Sài Gòn: Khóa học Quản trị – Điều hành

Nhằm giúp người giáo dân Đa Minh đạt tới sự viên mãn của đời sống Kitô giáo, sự trọn lành của Đức Ái và thi hành sứ vụ tông đồ theo đoàn sủng Đa Minh, Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn đã mở khóa học Quản trị – điều hành rộng rãi tại các liên huynh trong toàn giáo phận. Đích thân cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn, cũng như Ban Giảng Huấn đến tận nơi để giảng dạy.

Và vào lúc 19 giờ 00 thứ Hai ngày 19/6/2017, khóa học dành cho Liên huynh Các Thánh Tử Đạo, và liên huynh Thánh Piô V hạt Chí Hòa đã được tổ chức tại Hội trường giáo xứ Tân Chí Linh.

Hiên diện trong buổi lễ khai giảng có cha Giuse Vũ Minh Nghiệp, chánh xứ Tân Chí Linh kiêm linh hướng huynh đoàn, anh Giuse Đỡ An Ninh – Trưởng Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn, và gần 90 học viên.

Sau bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần”, Cha Giuse linh hướng Huynh đoàn Tân Chí Linh đã khai mạc khóa học. Ngài nói: “Vô tri bất mộ” không biết không yêu mến, vì thế chúng ta phải học hỏi để hiều biết mà thêm lòng yêu mến, cũng như học hỏi mới hiểu rõ trách nhiệm để thực hành cho đúng với chức năng và bổn phận của mình. Nhất là trong việc truyền giáo, loan báo Tin Mừng là ơn gọi và sứ mệnh của mỗi Kitô hữu, đặc biệt của người giáo dân Đa Minh. Chúc khóa học thành công tốt đẹp, ngõ hầu anh chị em tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao tầm nhận thức, từ đó mới đóng góp được nhiều cho Giáo Hội và cả quê hương Việt Nam nữa”.

Tiếp theo, lẽ ra khóa học được bắt đầu với bài khóa: Tông huấn: “Niềm vui hôn nhân gia đình” của Đức Thánh Cha Phanxicô, do cha Đặc trách giảng huấn, vì cha bận công tác đột xuất nên anh Ninh chia sẻ “hướng dẫn thực hiện sổ sách” . Đề tài tưởng đơn giàn, kỳ thực chả giản đơn. Tuy nhiên, anh Trưởng đã soạn giáo án cẩn thận và trình tự, có hệ thống máy chiếu giúp học viên theo dõi bài học tường tận, dễ nhớ đễ hiểu hầu thi hành cho đúng luật. Sổ sách phản ánh hoạt động của Huynh đoàn, cần ghi nhận trung thực đầy đủ mà ngắn gọn ý nghĩa, tránh ghi những điều gây phản cảm, cũng như mất tình đoàn kết trong huynh đoàn.

Trước khi ra về, anh Trưởng Ban Phục vụ liên huynh Thánh Piô V đã ngỏ lời cám ơn giảng viên đã nhiệt tình truyền đạt bao kiến thức uyên thâm, suy tư sâu sắc, sẻ chia vô vàn kinh nghiệm qúy báu, những trải nghiệm khó quên trong hành trình sống và thi hành ơn gọi giáo dân Đa Minh giữa đời thường, rồi còn trả lời thỏa đáng các thắc mắc, giúp anh chị em thông suốt hầu phục vụ cộng đoàn ngày càng hữu hiệu hơn.

Khóa học sẽ còn tiếp tục vào các ngày tới, với các chuyên đề:

– Thứ Ba (20/6/2017) : dành cho Đoàn Trưởng, Đoàn Phó và Phụ trách Học Tập.

-Thứ Tư (21/6/2017) : dành cho Thư ký, Thủ quỹ, Tông đồ-bác ái và Giới trẻ

-Thứ Năm (22/6/2017) : Tông huấn “Niềm vui hôn nhân gia đình”.

Ngày học đầu tiên kết thúc trong tin yêu lúc 20 giờ 30. Mọi người chia tay nhau trong lưu luyến, ai nấy bảo nhau hoàn thành xuất sắc khóa học tập qủa là thiết thực và hữu ích này. Đây sẽ là hành trang quý báu cho mỗi người trong chặng đường dấn thân phục vụ, bởi lẽ “việc học hành chẳng những trợ giúp cho việc chiêm niệm thêm phong phú, và thi hành sứ vụ tông đồ hiệu quả hơn, mà còn làm nên nét riêng biệt của đời sống và sứ vụ Đa Minh” (x. QL 10), hầu thâu lượm hoa trái dồi dào cho công cuộc loan báo Tin Mừng giữa lòng đời hôm nay.

PHẠM THỤC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *