Liên Huynh Đa-minh Giáo hạt TP Thái Bình mừng Bổn mạng

Trong tinh thần hiệp thông của các giáo xứ thuộc Giáo hạt TP Thái Bình, hôm nay, thứ hai ngày 03.8.2015, tại nhà thờ Chính tòa Thái Bình đã diễn ra một cuộc lễ trang trọng và đầy ý nghĩa: Lễ kính thánh Tổ phụ Đa-minh, cùng với nghi thức gia nhập và tuyên hứa của các thành viên thuộc Huynh đoàn Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa.

Giáo phận Thái Bình

Huynh đoàn Giáo dân Đa-minh (tên gọi mới của  hội Dòng Ba Đa-minh) là hiệp hội của đông đảo những giáo dân khát khao nên thánh và làm việc tông đồ giữa cuộc đời trần thế, theo tinh thần và đoàn sủng của Dòng Đa-minh. Ngay từ đầu khi nhận nếp sống của các tông đồ, Thánh Đa-minh đã mời gọi và qui tụ nhiều người thuộc đủ mọi thành phần dân Chúa làm nên một cộng đoàn thuyết giáo có trách nhiệm tham gia vào sứ vụ của các Ngài, loan truyền Danh Thánh Chúa Ki-tô đến tận cùng thế giới và qui tụ muôn dân thành một đoàn chiên duy nhất Trên tinh thần ấy, hôm nay thực sự là một ngày đặc biệt của anh chị em Huynh đoàn Đa-minh vì là ngày Lễ kính thánh Bổn mạng, trong thánh lễ còn diễn ra nghi thức gia nhập hội viên và tuyên hứa của các thành viên Huynh đoàn.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn kéo dài nhiều ngày nhưng đúng 9g00 thánh lễ vẫn diễn ra một cách hết sức long trọng và sốt sáng. Bước đi trong âm vang với nhạc khúc hân hoan của tiếng kèn đồng đội kim nhạc Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa, đoàn đồng tế tiến vào cung thánh.

Giáo phận Thái Bình

Hiệp dâng Thánh lễ cùng cha chủ tế F.Ass. Tổng Đại diện Giáo phận Thái Bình, có cha Tổng đặc trách Huynh đoàn Đa-minh tại Việt Nam và quý cha, cùng với sự hiệp thông của quý thầy phó tế, quý tu sĩ và đông đảo anh các anh chị em trong Liên Huynh Giáo hạt.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ Lời Chúa hôm nay, cha Giu-se Mai Trần Diện – Giáo sư ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức – đã đặc biệt nhấn mạnh vai trò và sứ mạng thiêng liêng cao cả của mỗi thành viên Huynh đoàn Đa-minh. Họ là những người mà Chúa đã sai đi rao giảng Tin mừng, đem ánh sáng đến cho đời trần thế. Việc rao giảng ấy được thực hiện nơi chính đời sống của mỗi thành viên. “Hữu xạ tự nhiên hương”, mỗi tấm gương thánh thiện, bác ái và hy sinh chẳng cần quảng bá, chẳng cần khoe khoang cũng tự nhiên mà lan tỏa, mà có sức ảnh hưởng lớn  trong cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Cha mời gọi mỗi người hãy trở nên như “Muối” và “Ánh sáng”. Muối phải mặn, vì nếu muối đã lạt đi thì chỉ còn cách vứt ra đường cho người ta chà đạp. Ánh sáng phải là điểm chiếu soi rạng rỡ để người ta nhìn thấy, không thể đốt đèn rồi lấy thùng mà che lại. Trong thế giới của triền miên những bóng đêm tội lỗi hôm nay càng cần có nhiều ánh sáng để đẩy lùi bóng tối của hận thù, ghen ghét, của chia rẽ, bất công. Việc đem ánh sáng Tin Mừng đến cho mọi người là việc vô cùng gian nan, khó khăn, đòi hỏi phải có sự hy sinh, dấn thân, đoàn kết và cầu nguyện trong tinh thần hiệp thông.

Sau phần giảng lễ là nghi thức gia nhập 6 hội viên vào Huynh đoàn. Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa tuân giữ Luật sống Huynh đoàn của 28 anh chị em.

Giáo phận Thái Bình

Lời tuyên hứa thiêng liêng đã giúp anh chị em được hiệp thông những ân huệ cao sâu của Dòng, được chia sẻ sứ vụ tông đồ và nhất là được tham dự vào đoàn sủng của Dòng ở bậc giáo dân trong Huynh đoàn Đa-minh.

Thánh lễ kết thúc với lời cảm ơn trân trọng của vị đại diện Liên huynh.

Giáo phận Thái Bình Giáo phận Thái Bình

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Tổ phụ Đa-minh và Đức Mẹ Ma-ri-a, tuôn đổ nhiều hồng ân trên mỗi hội viên của hội Huynh đoàn, để mỗi người đều trở nên tông đồ nhiệt thành của Chúa và sẵn sàng sống chứng tá niềm tin giữa cuộc đời hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

http://giaophanthaibinh.org/a8164/Lien-Huynh-Da-minh-Giao-hat-Thanh-Pho-mung-Bon-mang.aspx