Mừng lễ bổn mạng HĐĐM Giáo xứ Bạch Đằng – 05.08.2015

Để chuẩn bị cho ngày mừng kính Thánh Phụ Đa Minh – bổn mạng Huynh Đoàn Giáo Xứ Bạch Đằng – Liên huynh Thánh Phêrô Tự – Giáo Phận Sài Gòn, ngày mùng 3/8/2015 Cha Linh Hướng Phanxicô Nguyễn Văn Dinh đã tĩnh tâm cho Anh Chị Em trong Huynh Đoàn. Lời chia sẻ về nỗi ưu tư của Cha Thánh cho con cái của Ngài về đời sống cầu nguyện – học hỏi – sống cộng đoàn và hoạt động tông đồ, mỗi Đoàn viên phải thể hiện thế nào là con cái Thánh  Đa Minh trong cuộc sống đã đọng lại biết bao nhiêu tâm tư và thôi thúc tinh thần Dòng của mọi người hơn bao giờ hết.

Sau đó, vào lúc 17h thứ tư ngày 05/08/2015 Huynh Đoàn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Đa Minh bổn mạng HĐ. Trong sự hiệp thông có sự hiện diện của Quý Anh Chị đại diện, Quý đại diện 15 Huynh Đoàn thuộc Liên Huynh, cùng Quý vị Ân nhân, Quý Khách và toàn thể 56 Đoàn viên cùng thân hữu của HĐ.

Trước Thánh lễ các Đoàn viên đã có mặt đầy đủ để nguyện Kinh Phụng Vụ, lắng nghe tiểu sử Cha Thánh để mọi người biết noi gương cùng Ngài luôn “Nói với Chúa, nói về Chúa” trên bước phục vụ.

Trong bài giảng lễ, Cha Linh Hướng đã chia sẻ với anh chị em về vai trò và sứ vụ rao giảng Tin Mừng của người giáo dân Đa Minh trong thời đại mới. Việc rao giảng tin mừng Chúa nói như “con chiên lạc giữa bầy sói”, và người rao giảng tin mừng chắc chắn sẽ phải mạo hiểm chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ về phần mình vì “con chồn có hang, con chim có tổ, con người không có chỗ gối đầu”. Việc rao giảng Tin Mừng luôn luôn cấp thiết và quan trọng hàng đầu vì Chúa đã nói “hãy để kẻ chết chôn kẻ chết”. Thánh Đa Minh cũng luôn thao thức về sứ vụ rao giảng Tin Mừng như Chúa Giêsu đã thao thức. Sách kể lại khi một người đến xin Thánh Đa Minh, Ngài đã bán hết sách lấy tiền cho họ.

Lại có người khác mắc nợ đến cầu cứu Ngài, không còn sách để bán Ngài đã bán mình làm nô lệ để trả nợ cho họ. Chính lòng yêu mến Chúa và yêu mến các linh hồn đã thôi thúc Thánh Đa Minh ra đi rao giảng Tin Mừng trong hoan hỉ bắt chấp mọi khó khăn thiệt thòi về phần mình. Ngài còn cầu nguyện liên lỉ hàng ngày, hàng giờ, cầu nguyện suốt đêm không ngủ. Ngài truyền bá kinh Mân Côi và thúc giục mọi người cầu nguyện. Ngài đã nói nếu tôi đem hết mình cứu rỗi các linh hồn thì tôi mới trở thành chi thể thực sự của Chúa Kitô. Cha Linh Hướng nhắc nhở mọi người noi gương thánh Đa Minh chuyên chăm cầu nguyện cho các linh hồn và xin Chúa chữa lành cho các linh hồn đang lạc đàng tội lỗi. Cha Thánh Đa Minh đã dùng nhân đức và lời nói của Ngài để soi sáng bóng tối. Chính Ngài là gương sáng tuyệt vời để nhắc nhở mỗi người sống sao cho xứng đáng là con cái Cha Thánh Đa Minh.

Nối tiếp là nghi thức thâu nhận gồm 03 tuyển sinh, 01 tuyên hứa tạm, 03 tuyên hứa vĩnh viễn diễn ra trong bầu khí trang trọng của lời khấn.

Sau Thánh lễ là tiệc liên hoan thân mật, có sự hiện diện của Cha Linh Hướng cũng là Cha Chính Xứ, Cha Phụ Tá GX, Quý vị Ban Mục Vụ GX, Quý Hội Đoàn, Quý khách cùng toàn thể Anh Chị Em Đoàn viên Huynh Đoàn đã nói lên sự gắn kết với Giáo Xứ và sự hiệp thông huynh đệ với mọi người, mừng lễ bổn mạng là dịp để nhắc nhở  mỗi Đoàn viên nhớ lại lời tuyên hứa của mình, là thực hiện xin tuyên hứa sẽ tuân giữ Luật sống Giáo Dân Đa Minh đến trọn đời, với một tinh thần hy sinh phục vụ hôm nay và mai sau.