Nguyên Giáo Hoàng Biển Đức XVI về thăm anh ngài là Đức ông Georg Ratzinger bệnh nặng


Ngày 18.6, Nguyên Giáo Hoàng Biển Đức XVI lặng lẽ rời đan viện Mater Ecclesiae – Mẹ Giáo Hội trong thành Vatican để thăm viếng anh ngài Georg 96 tuổi đang bệnh nặng tại Đức. Hộ tống Đức Biển Đức XVI có thư ký riêng là TGM Georg Gänswein, một bác sĩ, một y tá, một cộng tác viên của nhóm cộng đoàn Memores Domini và phó chỉ huy Hiến Binh Vatican. Theo ông Mattero Bruni, Giám đốc Văn phòng Báo chí Vatican, “ngài đang ở thành phố Regensburg và sẽ ở lại trong thời gian cần thiết”.

Hai anh em Ratzinger sinh cách nhau vài năm nhưng lại được thụ phong linh mục cùng ngày 29.6.1951 tại Nhà thờ chính tòa Freising. Hoàn cảnh cuộc đời đã đưa họ theo hướng đi khác nhau: Georg, là một nhạc sĩ sáng giá và Joseph là một thần học gia nổi tiếng. Tình liên đới giữa họ luôn bền vững, tuy nhiên linh mục Georg Ratzinger chỉ thăm viếng Vatican trong những năm triều đại của em mình từ 2005 đến 2013, và cả sau khi em ngài từ chức.

Vào năm 2008, thành phố Castel Gandolgo trao tặng công dân danh dự cho anh mình, Đức Biển Đức XVI diễn tả như sau: “ Từ lúc ban đầu của đời tôi, anh tôi luôn luôn bên tôi, không chỉ là một người đồng hành, nhưng còn là một người hướng dẫn đáng tin tưởng. Đối với tôi, anh là điểm định hướng và đối chiếu trong những quyết định rõ ràng và kiên quyết” Nhận xét của Đức Giáo Hoàng tỏ lộ tình cảm quí mến sâu xa dành cho anh ngài, khi trải qua nhửng hoàn cảnh hạnh phúc hơn, khiến tất cả trở nên ý nghĩa hơn trong khoảng khắc này.

Lm. Nguyễn Tất Thắng, OP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *