Tâm tình ngày hành hương Thánh Martin với chủ đề “Thánh Martin sống mầu nhiệm Thánh Thể”

Từ rất sớm, tôi đã thấy Đền thánh Martin tấp nập người đi đi, lại lại. Họ đến đây để bày tỏ lòng yêu mến thánh Martin trong ngày đại lễ mừng kính ngài, ngày 03.11. hằng năm. Tất cả tiến vào khu vực Lễ đài B với vẻ nô nức và thành tâm. Họ mong ước được chiêm ngắm mẫu gương của vị Thánh có lòng bác ái và khiêm nhường, gương sống mầu nhiệm Thánh Thể.

Để có được ngày Lễ như hôm nay, thì trước đó đã có biết bao công sức bỏ ra để chuẩn bị: nào là họp bàn lên kế hoạch, chương trình, phân công, phân nhiệm,… tôi đã thấy tốp này thì trang trí Lễ đài, tốp kia treo băng rôn, tốp nọ dọn dẹp, sắp xếp,… kể sao cho hết tinh thần phục vụ vì một chữ yêu. Năm nay, để tạo không gian rộng rãi, có tính tập trung cho khách hành hương thì cả 6 Thánh Lễ đều được tổ chức tại Lễ đài B. Với chủ đề là: “Thánh Martin sống mầu nhiệm Thánh Thể”, nên khi giảng, quý Đức Cha và quý Cha đều nêu cao mẫu gương tuyệt đẹp của vị Thánh da màu là cầu nguyện trước Thánh Thể để giúp khách thập phương học đòi bắt chước. Nhờ đó, mọi người sẽ gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn, giúp cho những việc họ làm luôn chiếu tỏa ánh sáng tình yêu của Chúa. Như vậy, với lòng yêu mến Thánh Thể, thánh nhân đã dạy cho chúng ta bài học sâu sắc: là biết cúi xuống để phục vụ trong khiêm tốn và yêu thương.

Cách riêng, Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo phận Xuân Lộc cũng học được bài học đó, nên khi được Cha Tu viện trưởng Đền Thánh Martin giao cho công việc: thực hiện nghi thức tôn vinh ở Thánh Lễ thứ ba, và làm trật tự xuyên suốt trong ngày đại Lễ, anh chị em đã mau mắn thi hành. Những Huynh đoàn được phân công đã chọn lựa nhân sự, đơn vị nào được giao việc khó thì ráo riết tập luyện cả mấy tuần lễ mới xong, rồi sắm quần, sắm áo, thuê đạo cụ,… Đến ngày Lễ, anh chị em làm trật tự thì có mặt từ sớm tinh sương để xếp ghế, điều tiết xe, tạo nề nếp ngay từ lúc khởi đầu ngày hồng phúc, giúp cho ngày đại lễ diễn ra được tốt đẹp mọi bề.

Hôm nay, mọi người đến với Thánh Martin không chỉ để xin ngài cầu thay nguyện giúp, mà còn được thánh nhân mời gọi tập một lối sống yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, để cậy nhờ tình yêu cao cả ấy thôi thúc, mỗi người chúng ta biết dấn thân phục vụ tha nhân bằng việc khiêm hạ, hầu xứng đáng trở thành dấu chỉ của Lòng Thương Xót giữa một thế giới nhiều biến động thương đau.

BTT. HĐGP Xuân Lộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

CHIA SẺ / SHARES:
0Shares

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *