Thánh Lễ An Táng Linh Mục Tanila Hoàng Đắc Ánh, OP ( 1928- 2015)

 

“ Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo” ((Lc 9,23)

Lúc 8g30 sáng nay, thứ hai, ngày 05 tháng 10 năm 2015. Anh chị em Huynh Đoàn Thánh Hiển đến hiệp dâng thánh lễ an táng cha Tanila Hoàng Đắc Ánh được cử hành trọng thể tại Nhà thờ Tu viện Mai Khôi, 44 Tú Xương, P7, Q3, TP, HCM.

Chủ tế,  Thánh Lễ  Đức cha Mattheu  Nguyễn Văn Khôi, chủ tịch Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh HĐGMVN, giám mục giáo phận Qui Nhơn.

Thánh lễ Đồng tế gồm có:  Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, giám mục giáo phận Cần Thơ, Đức cha Phero Nguyễn Văn Khảm, giám mục giáo phận Mỹ Tho, Cha Giuse Nguyễn Đức Hòa Giám Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, Cha Giuse Phạm Hưng Thịnh Bề trên chánh xứ Mai Khôi. Cùng hơn 300 linh mục, tu sĩ, nữ tu, giáo dân, các dòng khác nhau từ khắp mọi miền đất nước về hiệp dâng thánh lễ.

Một thánh lể ấn tượng, khuôn viên bên trong nhà thờ các cha ngồi chật kín, các thầy,  các sơ, và giáo dân phải ngồi ngoài sân nhà thờ. Gần như nín thở để nghe đọc chúc thư của cha cố Tanila Hoàng Đắc Ánh,OP.

Chúc Thư :

Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, Amen.

A.   Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi. Con xin sấp mình cảm tạ vì tất cả những gì Chúa đã thương ban, từ sự sống trên mặt đất để tôn vinh Chúa cho đến sự chết để về cùng Chúa và chiêm ngưỡng sự tuyệt hảo của Chúa. Xin tha tội cho con và cho con tiếp tục làm con thảo của Chúa.

B.     1./ Con xin cảm ơn : Ông bà, cha mẹ, họ hàng, thân thuộc, Giáo phận Qui Nhơn, Tổng giáo Phận Sài Gòn, Dòng Đa Minh, nhất là Tỉnh Dòng Lyon ( Pháp). Đã đóng góp bằng nhiều cách để con sống tốt tối đa đời sống làm con Thiên Chúa

Xin tha thứ cho con những lổi lầm cố ý hoặc vô ý.

Xin vĩnh biệt, hẹn ngày gặp lại bên Thiên Chúa trên trời.

2./ Tôi xin anh em Đa Minh Tỉnh Dòng coi tất cả những gì tôi đang giữ, đang dùng là của Tỉnh Dòng, kể cả những vật người ta cho mượn (vì đã có thỏa thuận như vậy). Tôi cũng xin anh em quyết định việc mai táng và coi đây là cử chỉ vâng phục cuối cùng trong đời sống tu sĩ của tôi.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi

Con xin phó thác xác hồn trong tay Chúa.

 Tanila Hoàng Đắc Ánh OP.

Tạ ơn Chúa đã  ban cho chúng con chứng kiến và học hỏi một vị linh mục  khi về với Chúa đã tỏa ra  ba vầng hào quang “khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục” qua thánh lễ an táng  hôm nay.

 

Huynh Đoàn Thánh Hiển