Theo bước thánh Phanxicô Xavie

 

THEO BƯỚC THÁNH PHANXICÔ XAVIE

Lễ kính ngày 03 tháng 12

 

+ Thánh Phanxicô Xavie, Vị Tông đồ miền Đông Á

+ Phác họa chân dung thánh Phanxicô Xavie 1/3

+ Phác họa chân dung thánh Phanxicô Xavie 2/3

+ Phác họa chân dung thánh Phanxicô Xavie 3/3

+ Hạnh tích thánh Phanxicô (Theo vết chân Người)

 

Nhân vật chính trong phim “Theo bước Thánh Phanxicô Xavie” là một thanh niên Đài Loan. Anh đã thực hiện chuyến một đi dài, khám phá lại những vùng đất đã ghi dấu chân của vị thánh, qua đó ghi nhớ và làm sống lại những cảm nghiệm và chọn lựa của thánh nhân, đặc biệt dựa trên chứng từ là những lá thư ngài để lại.

Phim dài 155 phút, được chia thành thành ba phần.

 

Phần một :

Chúng ta sẽ đi thăm quê hương Xavie thành Navarre, nước Tây Ban Nha, nơi cậu Phanxicô chào đời năm 1506 và trải qua thời thơ ấu. Rồi đến trường đại học Paris nước Pháp, nơi chàng sinh viên được thánh Ignatio thuyết phục quyết tâm theo chân Chúa, trở thành linh mục (1537).

Và hành trình đến Roma, nơi anh sục sôi ước nguyện vâng theo quyết định Đức Thánh Cha, sẵn sàng đi truyền giáo bất cứ nơi nào giáo hội cần.

 

O5EBYIf2EVI

 

Phần 2

Nhận sứ mạng truyền giáo tại Á Châu, thánh Phanxicô đã khởi sự hành trình từ Lisbone Bồ Đào Nha. Trong phần hai của “Theo bước thánh Phanxicô Xavie”, chúng ta sẽ học được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá của vị thừa sai, khi sống trên những vùng đất mới lạ và nghèo khổ  tại Malucca và Ấn Độ.

 

KHnUVneKWdE

Phần 3

Tiếp nối hành trình truyền giáo của thánh Phanxicô chúng ta đến vùng đến Malacca và thăm quê hương xứ anh đào, là nước Nhật Bản, nơi thánh nhân có những kinh nghiêm rất mới về sứ vụ, về thích nghi và hội nhập văn hoá … vùng đất thoát khỏi ảnh hưởng quyền bảo trợ của vua Bồ Đào Nha. Thánh nhân chuẩn bị cho chuyến hành trình vào Trung Quốc … đó là giấc mơ đẹp mà thế hệ kế tiếp của ngài sẽ thực hiện.

 

OnyXJ-5a2QQ

Lm. PX. Đào Trung Hiệu OP. .