Tổng kết 15 ngày hành hương dịp Tết Nguyên Đán 2026 tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở

Tổng kết 15 ngày hành hương dịp Tết Nguyên Đán 2026 tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở

Trong bầu khí linh thiêng và tràn đầy niềm vui của mùa xuân Bính Ngọ, Trung tâm Hành hương (TTHH) Bằng Sở vui mừng chào đón quý đấng bậc cùng đông đảo quý khách hành hương về hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện với Cha thánh Phê-rô Lê Tùy, và dâng lời tạ ơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2026. Thánh lễ bế mạc vào sáng thứ Ba, ngày 03/03/2026 đã khép lại những ngày hành hương đầu xuân đầy ân phúc bên Cha thánh.

Khai mạc chương trình hành hương

Vào lúc 11h00, Thứ Hai ngày 16/02/2026 (29 Tết), Cha Phao-lô Phạm Văn Mạnh – Giám đốc TTHH cùng quý cộng đoàn quy tụ tại đền Cha thánh Phê-rô Lê Tùy đọc kinh cầu nguyện và đặt hòm xương Cha thánh ra bên ngoài để cộng đoàn hôn kính trong dịp Tết Nguyên Đán.

Đêm Giao thừa

Đêm 29 Tết, trong bầu khí linh thiêng của thời khắc chuyển giao năm mới, cộng đoàn dân Chúa quy tụ đông đảo trong ngôi thánh đường tham dự Thánh lễ Giao thừa.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, vào lúc 23h30, quý cha và cộng đoàn quây quần bên đền Cha thánh, tham dự nghi thức làm phép lửa và giờ cầu nguyện đầu năm mới trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Khai xuân trong ân sủng và hy vọng

Chương trình hành hương bắt đầu từ mùng 1 Tết với Thánh lễ Minh Niên – cầu bình an cho năm mới được cử hành vào lúc 6h00. Ngay từ sáng sớm, khuôn viên Giáo xứ đã rộn ràng bước chân người hành hương về dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, xin ơn bình an và hồng ân cho gia đình trong năm mới.

Tham dự các Thánh lễ – Cao điểm của ngày hành hương

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, TTHH Bằng Sở vui mừng chào đón quý Đức cha, quý cha quản hạt, về chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho toàn thể cộng đoàn trong suốt 15 ngày Tết Nguyên Đán. Cao điểm của dịp hành hương là Thánh lễ Tro (mùng 4 Tết), do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự, với khoảng 18.000 người tham dự.

Bên cạnh các Thánh lễ ban sáng lúc 10h00, quý Cha đã cử hành Thánh Lễ ban chiều lúc 3h30 để phục vụ quý khách hành hương về xin ơn và tạ ơn.

– Thánh lễ mùng 2 Tết do Đức TGM Giu-se Đặng Đức Ngân – TGM TGP Huế chủ sự

– Thánh lễ mùng 3 Tết do Đức cha phụ tá Giu-se Vũ Công Viện chủ sự

– Thánh lễ Tro mùng 4 Tết do Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự

– Thánh lễ mùng 5 Tết do Cha Giu-se Đào Hữu Thọ – Quản hạt Chính Tòa chủ sự

– Thánh lễ mùng 6 Tết do Cha An-tôn Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội chủ sự

– Thánh lễ mùng 7 Tết do Cha An-tôn Phạm Văn Dũng – Quản hạt Lý Nhân chủ sự

– Thánh lễ mùng 8 Tết do Cha Phê-rô Trần Văn Việt – Quản hạt Thanh Oai chủ sự

– Thánh lễ mùng 9 Tết do Cha An-tôn Trần Quang Tiến – Quản hạt Phủ Lý chủ sự

– Thánh lễ mùng 10 Tết do Cha Giu-se Phạm Minh Triệu – Quản hạt Nam Định chủ sự

– Thánh lễ ngày 11 Tết do Cha Giu-se Vũ Đình Du – Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình chủ sự

– Thánh lễ ngày 12 Tết do Cha Phê-rô Nguyễn Phú Hùng – Quản hạt Phú Xuyên chủ sự

– Thánh lễ các ngày 13 và 14 Tết do Cha Phao-lô Phạm Văn Mạnh – Giám đốc TTHH chủ sự

– Thánh lễ ngày 15 Tết (bế mạc) do Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn – Chính xứ Đông Lao chủ sự

Bế mạc dịp hành hương Tết Nguyên Đán

Dịp hành hương Tết Nguyên Đán khép lại ý nghĩa vào ngày hành hương thứ Ba đầu tháng, ngày 03/03/2026 (15 Tết). Vào lúc 9h45, quý Cha và cộng đoàn cùng đọc kinh cầu nguyện và cất hòm xương Cha thánh về nơi bảo quản. Kế đó, Thánh lễ bế mạc dịp hành hương được cử hành long trọng vào lúc 10h00 do Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự, với sự hiện diện của đông đảo quý khách hành hương xa gần.

Lãnh nhận Bí tích Hòa Giải – Trở về trong lòng thương xót

Một điểm nhấn đặc biệt trong suốt dịp hành hương là đông đảo tín hữu đã sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Trước giờ diễn ra Thánh lễ, luôn có các linh mục ngồi tòa giải tội, tận tình lắng nghe và đồng hành, giúp người hành hương giao hòa với Thiên Chúa và anh chị em, làm mới lại đời sống đức tin, xin ơn hoán cải và quyết tâm sống tốt hơn trong năm mới.

Hái lộc Lời Chúa – Đón nhận ân phúc đầu xuân

Một hoạt động ý nghĩa và được mong chờ trong dịp hành hương Tết là nghi thức hái lộc Lời Chúa. Năm nay, TTHH Bằng Sở đã chuẩn bị 81.000 tờ lộc Lời Chúa và đã được làm phép trong Thánh lễ Giao Thừa.

Lộc lời Chúa được đặt trên nhà thờ và tại đền Cha thánh Phê-rô Lê Tùy trong những ngày hành hương, giúp cộng đoàn có thể thuận tiện hái lộc khi hành hương về với Bằng Sở.

Hành hương –  Trở về với lòng yêu mến

Theo thống kê của Ban Tổ chức và Ban Trật tự trông giữ phương tiện, có khoảng 60.000 khách hành hương đã về TTHH Bằng Sở trong 15 ngày hành hương Tết Nguyên Đán. Mọi người trở về hành hương từ rất sớm, dòng người xếp hàng dài gần 1km để vào hôn kính hòm xương Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Nhờ sự cộng tác tích cực của các hội đoàn và các tình nguyện viên phục vụ liên tục, 15 ngày hành hương đã diễn ra trong bình an, trang nghiêm và tràn đầy ơn phúc.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Phê-rô Lê Tùy, chúc lành và ban tràn đầy hồng ân của Ngài xuống trên quý đấng bậc và cộng đoàn.

BTT TTHH BẰNG SỞ

https://www.tonggiaophanhanoi.org/tong-ket-15-ngay-hanh-huong-dip-tet-nguyen-dan-2026-tai-trung-tam-hanh-huong-bang-so/

CHIA SẺ:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *