ĐTC lại gửi vật dụng y tế giúp các nước đang gặp khủng hoảng đại dịch Covid-19

Trước tình hình đại dịch virus corona vẫn hoành hành ở nhiều nơi, qua Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha đã gửi các máy thở và vật dụng y tế đến 9 Toà Sứ thần để giúp cho các nước đang đối phó với đại dịch.

Như từ khi đại dịch mới bắt đầu, bằng những cử chỉ bác ái cụ thể, Đức Thánh Cha không ngừng bày tỏ sự quan tâm và yêu thương của ngài đối với các nước đang gặp khủng hoảng vì Covid-19.

Ngày 17/6/2021, Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra một báo động mới về sự gia tăng các ca nhiễm virus do các biến thể ,và trong khi chiến dịch tiêm vắc-xin đang tiến triển mạnh mẽ ở các quốc gia giàu có nhất thì những người rốt cùng trên Trái đất tiếp tục chết vì Covid-19.

Do đó, Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, dưới sự điều phối của Đức Hồng y Krajewski, đã mua các máy trợ thở và vào ngày 17/6 /2021 đã gửi các máy này cùng với các vật tư y tế khác cho một số quốc gia vẫn cần các thiết bị cứu sống tương tự.

Brazil và Ấn Độ, hai quốc gia có số tổng ca nhiễm gần 50 triệu, mỗi nước nhận được 6 máy trợ thở; trong khi đó, Argentina và Colombia nhận 5 máy, Chile và Nam Phi nhận 4, Bolivia và Syria nhận 2 và cuối cùng, 2 máy được gửi đến Papua New Guinea.

Bất chấp những nỗ lực của các nhân viên y tế trên toàn thế giới, đại dịch vẫn chưa thể được xem là đã ở trong tầm kiểm soát: trong khi châu Âu đang tính đến việc cấp “green pass”, gọi nôm na là “hộ chiếu vắc-xin”, cho những người đã tiêm vắc-xin, để không bị giới hạn trong việc đi lại giữa các nước, và không cần đeo khẩu trang, thì các ca nhiễm gia tăng ở nước Anh – 11 ngàn ca dương tính với biến thể Delta – và ở Nga và Bồ Đào Nha, gây nên lo sợ.

Hồng Thuỷ – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *