Cha Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Gp. Hưng Hóa thăm viếng Huynh đoàn Trù Mật

Với tâm tình của một vị mục tử luôn dõi nhìn theo hướng đi của đàn chiên mình, sáng thứ Năm ngày 03.09.2020, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP., Đặc trách huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa, đã đến thăm viếng huynh đoàn giáo xứ Trù Mật. Cùng đồng hành với cha đặc trách còn có anh Antôn Kiều Khoát – Phó ban phục vụ huynh đoàn giáo phận. Đây là lần thăm viếng thứ 3 của cha trong 5 năm với cương vị đặc trách huynh đoàn giáo phận, một giáo phận rộng lớn nhất dải đất hình chữ S với 10 tỉnh miền núi phía Bắc.

Tuy thời tiết nắng nóng oi bức, nhưng từ sáng sớm anh chị em trong huynh đoàn đã tề tựu đông đủ tại nhà xứ, người lo quét dọn, người chưng hoa bàn thờ, người chuẩn bị loa đài… mỗi người mỗi việc thật vui vẻ trong tinh thần hiệp thông huynh đệ.

Vào lúc 8 giờ, anh chị em cùng vào hội tụ trong nhà thờ để chính thức bước vào buổi thăm viếng. Sau phút thánh hóa, anh chị em tập trung lắng nghe cha đặc trách chia sẻ về quyền lợi được hưởng cũng như bổn phận phải chu toàn của mỗi thành viên huynh đoàn Đa Minh. Tiếp theo, cha trả lời và giải thích những thắc mắc, những tồn đọng bế tắc của anh chị em, qua đó, nhiều anh chị em thấy mình như được cởi mở nút thắt buộc chặt đã bao lâu.

Sau ít phút giải lao, anh chị em lại được anh Antôn Kiều Khoát chia sẻ nhiều điều thật bổ ích trong ơn gọi người giáo dân Đa Minh.

Buổi chiều, cha đặc trách gặp gỡ riêng anh chị em Ban phục vụ huynh đoàn, để kiểm tra sổ sách, hướng dẫn cách ghi chép cho ngắn gọn, dễ hiểu hơn. Đồng thời cha cũng giúp Ban phục vụ trong việc điều hành và quản trị được tốt hơn với nhiều gợi ý thật sát sao.

Đỉnh cao của ngày thăm viếng là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 19g30, do cha đặc trách huynh đoàn giáo phận chủ sự, đồng dâng trong Thánh lễ có cha Gioan Ngô Văn Khuê – phó đặc trách giáo xứ và cũng là cha linh hướng của huynh đoàn. Hiệp dâng trong Thánh lễ có Hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, cùng anh chị em trong huynh đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha đặc trách huynh đoàn giáo phận có lời cảm ơn cha linh hướng, đã quan tâm tạo mọi điều kiện để huynh đoàn có buổi gặp gỡ sinh hoạt đông đủ, trọn vẹn và tốt đẹp. Cha cũng hướng tâm hồn mọi người trong ngày lễ nhớ thánh Grêgôriô Cả, giáo hoàng, tiến sĩ Hội Thánh.

Giảng trong Thánh lễ, cha nhấn mạnh đến mẫu gương vâng phục của thánh Phê rô: “Thưa Thầy, chúng tôi đã vất vả suốt đêm mà không bắt được gì cả. Nhưng dựa vào lời Thầy, tôi sẽ thả lưới”. Kết quả là ông và các bạn đã thu được mẻ cá kỳ lạ, nhiều không kể xiết. Qua đó, cha lưu ý một số người vì chưa vâng phục mà dẫn đến những lời nói và việc làm tiêu cực, trong thời buổi nhạy cảm ngày nay, khi mà dịch bệnh Covid đang hoành hành.

Thánh lễ kết thúc vào hồi 20g30, với niềm hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Sau Thánh lễ, quý cha lưu lại chụp chung với anh chị em huynh đoàn tấm hình lưu niệm.

Lạy Thiên Chúa chí tôn! Xin vì lời cầu bầu của thánh Phụ Đa Minh, mà ban cho chúng con, những người đang sống theo linh đạo của Ngài, biết noi gương Ngài, luôn chuyên cần cầu nguyện, phục vụ tha nhân, phục vụ anh em mình, trong đức ái và lòng khiêm nhường.

 Mờ – inh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *