Châm ngôn Chân phước Giô-đa-nô Xa-xô-ni-a Linh mục – Lễ nhớ (+1238)

Ngày 13.02: Chân phước Giô-đa-nô Xa-xô-ni-a Linh mục – Lễ nhớ (+1238)

 

* Chị em, những người sở hữu nước trời, các chị không phải là người đàn bà nghèo khó, mà là nữ hoàng. (Chân phúc Jordan Saxony).

* Vào một lúc nào đó, nếu có ai trong anh em gặp tình trạng mỏi mệt của tinh thần hoặc đau khổ vì tâm hồn khô khan đến độ dòng suối tình yêu sốt sắng dường như đã cạn khô… Anh em hãy nhận biết phương cách của Thiên Chúa. Trong một thời gian, Người sẽ lánh xa để anh em kiếm tìm Người háo hức hơn; và khi đã tìm kiếm, anh em sẽ gặp được Người với một niềm vui lớn lao hơn; và khi đã gặp được Người, anh em sẽ giữ Người với một tình yêu nồng nàn hơn; và khi đã giữ được Người, thì anh em không bao giờ để cho Người ra đi nữa. (Chân phúc Jordan Saxony).

* Có một ngọn lửa tình yêu trong Thiên Chúa nơi tâm hồn chúng ta, và ở đó, bà nói với tôi và tôi nói bà trong mọi lúc, trong những cảm xúc tình yêu mà không miệng lưỡi nào có thể tả xiết.

Hỡi Diana, thật là một tình trạng khốn khổ…. Tình yêu chúng ta dành cho nhau không bao giờ thoát khỏi đau đớn và lo lắng. Bà áy náy và đau đớn vì không được phép gặp tôi trong mọi lúc, còn tôi áy náy vì hiếm khi có được sự hiện diện của bà. Ước gì chúng ta có thể được vào thành thánh của Chúa các đạo binh, để ở đó chúng ta sẽ không còn phải xa Người hoặc phải xa nhau. (Chân phúc Jordan Saxony).

* Bao lâu còn ở chốn khách đầy, thì tâm hồn con người vẫn còn quanh co và xu hướng về đàng tội, khườn lười và yếu đuối trong đàng nhân đức. Chúng ta cần được cổ võ và khích lệ, để người này được người kia giúp đỡ và lòng sốt sắng do lòng mến thiên đàng có thể thắp lên ngọn lửa trong tâm hồn chúng ta, ngọn lửa mà thói bất cẩn và sự nguội lạnh thường ngày của chúng ta thường làm tắt lịm. (Chân phúc Jordan Saxony).

* Không tiến bước trên đường đến với Thiên Chúa tức là đi lùi.