Chúa đã Phục Sinh thật rồi.

– Đêm nay Chúa đã Phục Sinh? Thằng bạn cùng phòng không có đạo thông báo với cả phòng như thế.

– Sao mày biết? Một đứa khác hỏi.

– Tràn ngập trên facebook, muốn biết lên đó mà xem.

Ngày nay thông điệp về một Đức Ki-tô Phục Sinh hiển vinh được truyền tải đi rất nhanh từ các ngõ ngách của thế giới. Tôi ngồi đây gõ lộc cộc có thể nhìn thấy hình ảnh Đức Ki-tô Phục Sinh ở Mỹ, Pháp, Philippines, Bakistan… từ một link kết nối của đứa bạn trên Facebook.

Ánh sáng Đức Ki-tô đang bao trùm trên cả thế giới xóa tan bóng đêm u tối. Ánh nến Phục Sinh thắp lên từ các nhà thờ lan nhanh trên internet. Sự dữ đang bị nhận chìm xuống tách lẻ ra. Bài ca khải hoàn đã vang lên bẻ tan mọi xiềng xích tội lỗi. Thế giới đang tràn ngập niềm vui Chúa Phục Sinh. Ngay cả đứa bạn lương giáo cùng phòng vẫn cảm nhận được niềm vui Phục Sinh len vào tâm hồn và mang ra loan báo cho mọi người.

Chúa Phục Sinh thật rồi!

– Nói gì về Chúa Phục Sinh cho người khác đi, chẳng lẽ mình lại thua cái đứa bạn chưa biết Chúa kia mà vẫn loan báo Tin Mừng Phục Sinh sao?

–  Uhm nhưng mà biết nói gì khi mình không cảm nhận được Chúa Phục Sinh còn hắn cảm nhận được chứ?

Cớ là tại vì sao?

Vì tôi đã ngủ vùi sâu trong bóng tối tội lỗi, ủ dột tâm hồn mình trong đam mê lợi lộc, phù phiếm chóng qua.

Ấy vì tôi đang co mình trong cái thế giới riêng của mình mà hưởng thụ, chạy cuồng theo sức mạnh của danh lợi bạc tiền mà quên đi xung quanh còn lắm người đau khổ chờ được sẻ chia.

Và vì tôi chưa hấp thụ được ánh sáng Phục Sinh của Đức Ki-tô, lớp vô cảm dày đặt trên người, khóa chặt con tim để rồi không cảm nhận được niềm hân hoan trong Chúa Phục Sinh.

Mở cửa tâm hồn ra để Đức Ki-tô Phục Sinh được đụng  chạm vào. Xòe bàn tay ra để kết nối bằng giây tình yêu được thả xuống từ thập giá. Hé miệng ra để nụ cười được tỏa sáng, chân lý và lời yêu thương được cất lên.

Và trên hết được thể hiện qua việc hòa mình vào thế giới hành động như một chứng nhân sống động của Đức Ki-tô đem yêu thương san đầy những oán thù, dọi ánh sáng vào nơi u tối, bằng cả thiện chí xây đắp.

Và kìa Chúa đã thực sự Phục Sinh từ sâu thẳm tâm hồn tôi niềm vui trỗi dậy.

 

Tieu Ho.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *