Đại hội toàn quốc Colombia về việc đào tạo giáo dân truyền giáo

BOGOTA

Nhân kỷ niêm 50 năm thành lập Hội đồng giáo dân các Giám Mục Colombia đã tổ chức đại hội toàn nước trong các ngày từ 22 tới 24 tháng 7.

Hội đồng giáo dân Colombia đã được thành lập năm 1959 với sự ủng hộ của Chân phước Giám Mục Jesus Emilio Jaramillo Monsalve, nhằm thăng tiến giáo dân hoạt động trong mọi lãnh vực xã hội. Phát biểu trước 150 đại biểu thuộc các phòng trào giáo dân tham dự đại hội ĐC Hector Cubillos Penha chủ tịch Ủy ban giám mục đặc trách các phong trào giáo hội đã khẳng định rằng Giáo Hội ý thức được tầm quan trọng thế đứng của giáo dân trong cuộc sống và trong sứ mệnh của mình. Giáo huấn của các Giáo Hoàng sau này cũng khích lệ việc chú ý tới sứ mệnh quan trọng của anh chị em giáo dân trong việc loan báo Tin Mừng, Lời Chúa và sự hiện diện của Chúa Giêsu ở khắp nơi trong cuộc sống xã hội, trong lãnh vực chính trị kinh tế và văn hóa.

Thuyết trình về đề tài “Thời gian thay đổi: các thách đố mới đối với Giáo Hội và giáo dân”, giáo sư Juan Carlo Gomez Giraldo thuộc đại học La Sabana, nêu bật tầm quan trọng hoạt động của giáo dân trong Giáo Hội. Một trong các thách đố lớn đó là cần học hỏi từ gương người trẻ biết tha thứ và gặp gỡ tha nhân.

Linh mục Ruben Garcia, giám đốc văn phòng giám mục đặc trách giáo dân và các phong trào giáo hội, cho biết đại hội sẽ phổ biến một tài liệu chứa đựng các điểm chi tiết liên quan việc đào tạo và tổ chức giáo dân với cấu trúc giúp anh chị em giáo dân chu toàn sứ mệnh rao truyền Tin Mừng của mình trong các lãnh vực xã hội chính trị, kinh tế, giáo dục dân sự, gia đình và tôn giáo đạo đức (FIDES 27-7-2019)

Linh Tiến Khải – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *