Đức cha Phụ tá Phêrô viếng thăm các giáo xứ tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh sau bão số 10

Ngày 15/9/2017, cơn bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung Việt Nam, đặc biệt tại ba tỉnh Nghệ-Tĩnh-Bình thuộc Giáo phận Vinh, với sức tàn phá khủng khiếp, để lại hậu quả thê lương cho người dân nơi đây. 

Trong những năm gần đây, miền Trung là chiếc đòn gánh, gánh trên vai mình vì thảm họa môi trường biển, chưa dừng lại tại đó, khó khăn chồng chất khó khăn, mấy ngày qua các tỉnh miền Trung còn phải gánh thêm những hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.

 Bão đi qua, những con đường đầy bùn lầy, những cánh đồng chỉ còn màu nước đục, những khu vườn trơ trụi, những căn nhà loang lổ chỉ còn mái nát. Đời sống con người vốn đã khó khăn, vất vả, giờ đây lại càng tan hoang, tiêu điều hơn.
 
Sáng ngày 16/9/2017, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã đến thăm hỏi, động viên một số giáo xứ tại tỉnh Quảng Bình như: Tân Phong, Cồn Sẻ, Hướng Phương và Liên Hòa.
Chiều cùng ngày, ngài cũng đã đến tỉnh Hà Tĩnh để thăm viếng và động viên những người dân lương giáo nơi đây. Hà Tĩnh là một tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thảm họa môi trường do chất độc Formosa thải ra, chưa kịp nguôi ngoai thì cơn bão số 10 lại kéo đến.
 

Sau chuyến thăm hỏi và động viên này, Đức cha Phụ tá hy vọng và mời gọi mọi người, quý ân nhân cùng mở rộng vòng tay chia sẻ nỗi niềm thống khổ của đồng bào bị bão lụt, hãy chia cơm sẻ áo cho những người đang gặp khó khăn nơi đây để thể hiện tình tương thân tương ái ‘lá lành đùm lá rách’ và thể hiện đức ái của người Kitô hữu. “Và ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, Thầy bảo thật anh em, người ấy không mất phần thưởng đâu” (Mt 10,34).

 

Gx. Cồn Nâm

 

Gx. Cồn Sẻ

 

 

 

Gx. Đông Sơn

 

 

 

Gx. Phù Kinh
Pet. Duy Lượng – http://gpvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *