Đức Hồng Y Advincula của Manila gia nhập Huynh Đoàn Giáo Sĩ Đa Minh

Trong dịp kỷ niệm 50 thành lập tỉnh dòng  Đa Minh tại Phi-li-pin, với tính cách là tỉnh dòng thứ 41 của Dòng Anh Em giảng Thuyết, Anh Filemon I. dela Cruz, Jr., O.P., giám tỉnh, đã chấp nhận lời tuyên khấn của đức Hồng Y Jose Advincula, Tổng Giám Mục Manila.

Nghi lễ khấn được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày 11 tháng 12 năm 2021.  Đức hồng y cam kết sống theo tu luật huynh đoàn Đa Minh dành riêng cho các giáo sĩ giáo phận.

Việc Đức Hồng Y Advincula gia nhập vào huynh đoàn  Đa Minh thuộc tỉnh dòng Phi-li-pin là một món quà quý giá vào đúng dịp mừng kim khánh tỉnh dòng, một đại phước cho Dòng và và cho tất cả mọi thành viên của gia đình Đa Minh trên toàn thế giới.

Đức Cha Jo (như mọi người vẫn thường thân ái gọi đức hồng y) vốn tự coi mình là “một người con của Thánh Đa Minh”, do người từng được các tu sĩ và giáo sư Dòng Đa Minh đào tạo, từ lúc còn là một chủng sinh giáo phận tại Chủng Viện Trung Tâm thuộc Đại Học Thánh Tô-ma, rồi về sau khi  trở thành một linh mục trẻ theo học môn giáo luật  tại Đại Học Giáo Hoàng Thánh Tô-ma Aquino (Angelicum)  ở Rô-ma.

Một khi đã tuyên hứa sống thánh chức linh mục theo tinh thần thánh Đa Minh, thì tình bạn giữa vị hồng y và các tu sĩ Đa Minh, vốn đã từng được xây đắp từ  thời vị ấy còn theo học ở chủng viện, nay chẳng những được củng cố theo quy chế huynh đoàn, mà còn được canh tân và thấm nhuần sâu đậm hơn.

Qua sự kiện vừa diễn ra, năm nay Hồng Y Advincula trở thành vị hồng y thứ hai gia nhập Gia Đình Đa Minh.  Đây là một niềm vui lớn Chúa ban không chỉ riêng cho tỉnh dòng Phi-li-pin mà còn cho toàn thể Dòng chúng ta nữa.

Arden Dacuma, O.P. 

https://www.op.org/member-of-the-priestly-fraternities-of-st-dominic/

Lm. Phanxicô X. Nguyễn Văn Nhứt, OP, chuyển ngữ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *