Đức Maria thành Nagiaret

 

Đức Maria thành Nagiaret  


Mary Of Nazareth

Đạo diễn : Jean Delannoy
Kịch bản : Jean Delannoy, Jacques Douyau

Diễn viên :
– Myriam Muller : Đức Maria
– Didier Bienaimé : Chúa Giêsu
– Francis Lalanne : Giuse

Sản xuất : Questar – Pháp
Thời lượng : 110 phút

Nói về Mẹ Maria thì không bao giờ là đủ. Xin giới thiệu với cộng đoàn phim Đức Maria thành Nagiaret. Trong phần đầu, gồm câu chuyện biến cố Thiên Thần truyền tin và việc Đức Mẹ thăm viếng bà Elisabeth.

 

kzsVaQo0ePU

 

Phần II :

Nội dung phần hai, kể từ nỗi nghi ngờ của thánh Giuse được xóa tan nhờ thiên thần báo mộng, đến biến cố về Belem, việc Chúa Giáng sinh, việc các mục đồng và các đạo sĩ đông phương đến triều bái Hài Nhi.

 

GRn9FMnOdcQ

 

Phần III :

Phần ba, chúng ta được ôn lại những tích chuyện trong Kinh Thánh. Việc dâng Chúa trong đền thờ kèm với lời tiên báo của cụ Simêon, những ngày tháng lưu lạc bên Ai Cập, việc lạc mất và tìm thấy Trẻ Giêsu, và chân dung cậu Giêsu lớn lên trong nghể thợ mộc tại Nagiarét.

 

Somt3NBYEhU

 

Phần IV :

Trong phần bốn, chúng ta được ôn cuộc đời Đức Giêsu từ thời thanh niên đến khi khởi sự sứ vụ rao giảng. Gồm : Gia đình Nagiarét khi thánh Giuse được Chúa gọi về, Đức giêsu nối nghiệp nghề thợ mộc của cha, và sự xuất hiện của Gioan Tẩy Giả, vị tiền hô cho Đấng Cứu Thế.

 

9H3DTSs0Lic

 

Phần V :

Nội dung phim khởi từ chuyện Gioan Tẩy Giả bị Hêrôđê bắt, còn Đức Giêsu bắt đầu thu họp các môn đệ, rồi cùng họ tham dự tiệc cưới Cana. Tại đây nhờ sự can thiệp của Mẹ Maria, ngài đã làm phép lạ biến nước thành rượu. Đặc biệc có phần sáng tác của đạo diễn về những đoạn thoại giữa Đức Mẹ và các phụ nữ đi theo Chúa Giêsu.

 

gkxH_igPOis

 

Phần VI :

Phim khởi từ bài giảng bát phúc đến Kinh lạy Cha, bài giảng về trẻ thơ và gia đình thiêng liêng, lời tuyên tín của Phêrô đến những xung đột với các biệt phái. Phim bước vào tuần thánh với việc dân chúng vẫy lá đón Chúa Giêsu vào thành, và bữa tiệc ly. Dĩ nhiên đề phù hợp với tiêu đề của phim, luôn có Đức Maria đi theo trong cuộc hành trình của con mình.

 

B-SaNg4OVZ4
.

Phần VII :

Phần áp chót chúng ta bắt đầu đi vào cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Phim khởi từ diễn từ bữa Tiệc ly, việc lập bí tích Thánh Thể, vườn Cây Dầu, Đức Giêsu phải đối chất trước dinh Philatô và dinh Hêrôđê, việc ngài bị kết án, và khởi sự hành trình khổ giá.

 

0bbifq3BsIo
.
.
Phần VIII : 

Tập cuối của bộ phim Đức Maria thành Nagiaret, mời gọi chúng ta dõi theo cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Đức Maria có mặt vào theo Con trên suốt hành trình khổ nạn và đứng dưới chân Thánh Giá. Phim tiếp nối bằng biến cố Chúa Giêsu phục sinh, và kết thúc bằng việc thánh Gioan đón nhận Mẹ về nhà mình.
.
xNKscH_cEC0
.
.