Giới trẻ Đa Minh TGP. Sài Gòn tham gia khóa học sơ cấp cứu

Nhằm nâng cao kỹ năng sống cho người trẻ Đa Minh và cũng để khích lệ tinh thần học hỏi, dấn thân của người trẻ Huynh Đoàn, cha Đa Minh Trần Bình Tiên O.P. – Đặc trách Huynh Đoàn TGP. Sài Gòn đã tổ chức khóa huấn luyện kỹ năng Sơ Cấp Cứu cho người trẻ Đa Minh của TGP. Khóa học diễn ra trong 4 Chúa Nhật (14.04; 21.04; 05.05; 12.05) tại Trung tâm Học vấn Dòng Đa Minh số 90 Nguyễn Thái Sơn – Gò Vấp.

Tham dự khóa học có khoảng 50 bạn trẻ Đa Minh từ 15 Liên Huynh trong Giáo Phận tham dự. Thời gian học từ 13g00 đến 16g00. Nội dung khóa học Sơ Cấp Cứu gồm:

  1. Sơ cứu bệnh nhân ngừng thở, ngừng tim.
  2. Sơ cứu chảy máu, sốc.
  3. Nẹp cố định khi gãy xương và di chuyển nạn nhân.
  4. Cách băng bó vết thương.

Riêng Chiều Chúa Nhật, ngày 12.05.2024 là buổi học cuối cùng, cũng là ngày kiểm tra cuối khóa. Anh chị em học viên được học bài băng bó vết thương với 3 cách băng:

  • Băng xoắn ốc: vết thương trên mặt phẳng.
  • Băng số 8: Vết thương trên mặt lõm
  • Băng rẽ quạt: Vết thương trên mặt lồi.

Đặc biệt, lớp học lại được hân hoan chào đón Cha đặc trách Đa Minh Trần Bình Tiên O.P., cha phụ tá Phêrô Nguyễn Duy Đạt O.P. – kiêm Đặc trách giới trẻ Đa Minh TGP đến thăm và khích lệ tinh thần các bạn trẻ đang tham dự khóa học.

Sau khóa học, các bạn được Ban Tổ Chức cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Chúng con xin chân thành cảm ơn cha Đa Minh Trần Bình Tiên O.P. – Đặc Trách Huynh Đoàn TGP; cha phụ tá Phêrô Nguyễn Duy Đạt O.P.; Quý anh chị trong BPV Giới trẻ Giáo phận, đã luôn dành sự yêu thương và quan tâm đến giới trẻ Đa Minh chúng con. Chúng con mong ước có thêm thật nhiều khóa học với nhiều kỹ năng khác nữa được mở ra, giúp người trẻ Đa Minh bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm làm hành trang cho sứ vụ của người Đa Minh Trẻ, đồng thời, trở nên người có ích cho gia đình, huynh đoàn và xã hội.

BTT GT.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *