HĐGDĐM GP. Thái Bình – LH. thánh Augustinô Nguyễn Văn Mới: mừng kính thánh Quan Thầy

 

Hoà cùng niềm vui với toàn thể Giáo hội, hôm nay,  thứ sáu ngày 18/12/2015, vào lúc 9 giờ 00, liên huynh Augustinô Nguyễn Văn Mới đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy.

Hiệp dâng trong Thánh Lễ trọng thể hôm nay, có sự hiện diện của cha đặc trách huynh đoàn Giáo phận Vinh Sơn Phạm Văn Tuý, O.P, cha phụ tá Phaolô Martinô Trần Hoàng Khoa Nam, O.P,  cha linh hướng liên huynh, quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ, cùng sự hiện diện đông đảo của các thành viên trong liên huynh.

Mở đầu chương trình mừng Lễ trọng hôm nay là phần gặp gỡ giữa cha Đặc trách với anh chị em trong liên huynh. Trong buổi gặp gỡ này, Cha đặc trách nêu lên tấm gương sáng của thánh Mới . Tuy là một tân tòng mới theo đạo, anh Augustinô Mới đã biểu lộ một đức tin kiên cường, không thua kém gì những Kitô hữu vững tin nhất. Cha mời gọi mỗi người trong gia đình Đa Minh hãy noi theo các thánh nhân, trở thành những nhân chứng Tin Mừng trong xã hội ngày nay. Sau phần gặp gỡ, mọi người cùng bước vào Thánh Lễ trọng thể với sự chủ tế của cha Đặc trách huynh đoàn.

Trong bài giảng Lễ, cha Phêrô Vêrôna đã chia sẻ: thánh Mới đã để lại cho chúng ta một mẫu gương sống đạo sốt sắng, kiên vững trong niềm tin. Augustinô sống đạo rất tốt, đặc biệt là đọc kinh Mân Côi mỗi tối. khi bị bắt, và được yêu cầu đạp lên Thánh Giá, ngài đã cương quyết không chịu đạp lên, dù cho bị cực hình đớn đau. Đúng như Kinh Thánh có lời chép “ Được lời lãi cả thế gian mà hư mất linh hồn nào được ích lợi gì.” Ước gì chúng ta cũng biết noi gương thánh nhân luôn can đảm làm chứng cho Chúa và trung kiên mãi đến cùng.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, chị trưởng liên huynh đoàn đại diện cho các anh chị lên cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn, đã đến hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho anh chị em.

Xem thêm hình ảnh:

[shashin type=”albumphotos” id=”38″ size=”large” crop=”n” columns=”1″ caption=”y” order=”random” position=”center”]