HĐGDĐM/GP. Thái Bình: Liên huynh Bắc Tiền Hải và Bắc Kiến Xương mừng Lễ quan thầy – Đức Mẹ Mân Côi

Hòa vào niềm vui chung của Giáo hội, 2 Liên huynh thuộc Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi – quan thầy Liên huynh Bắc Tiền Hải (ngày 07/10 tại Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch) và Liên huynh Bắc Kiến Xương (ngày 08/10 tại Thánh đường Giáo xứ Truyền Tin). Đây cũng là dịp để các anh chị em đoàn viên của 2 Liên huynh được gặp gỡ, trao đổi và sống trong tình huynh đệ hiệp thông.

Tình huynh đệ hiệp thông của đời sống Đa Minh còn được thể hiện qua sự hiện diện của Quý Cha, Thầy và Sơ trong buổi họp mặt mừng kính Lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi của 2 Liên huynh. Đặc biệt, dù lịch mục vụ dày đặc, Cha Vinh Sơn Phạm Văn Túy, O.P. – Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình – đã về chia sẻ và dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi cho 2 Liên huynh.

 

Trước Thánh lễ, Cha đặc trách chia sẻ với anh chị em Đoàn viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của Kinh Mân Côi – được xem là bản tóm lược trọn vẹn Tin Mừng Đức Giêsu Kitô – và về một số điều thực hành trong đời sống người giáo dân Đa Minh, xoay quanh 4 cột trụ là đời sống phụng vụ, đời sống hiệp thông huynh đệ, đời sống học hành và đời sống thi hành sứ vụ tông đồ. Cha đặc trách mời gọi các anh chị em Đoàn viên tìm hiểu Luật Sống – kim chỉ nam của đời sống giáo dân Đa Minh – để có thể sống đúng với tinh thần Dòng.

Sau vài phút giải lao, Thánh lễ được bắt đầu với đoàn rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi từng bước tiến vào Thánh đường. Chủ tế Thánh lễ là Cha Vinh Sơn Phạm Văn Túy, O.P. – Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình. Đồng tế với Cha Đặc trách là Quý Cha Hạt trưởng, Quý Cha Linh hướng 2 Liên huynh, Quý Cha Linh hướng các Huynh đoàn và Quý Cha trong Tu xá Thánh Vinh Sơn, Cát Đàm.

Trong phần giảng lễ, Cha Giuse Lê Xuân Hiệp, O.P. dùng hình ảnh tình yêu bao la nơi người mẹ trần thế của mỗi người để hướng về lòng yêu thương, ủi an, giữ gìn, nâng đỡ của người Mẹ thiêng liêng là Đức Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi Maria. Qua đó, Cha giảng lễ mời gọi mọi người, cách riêng người giáo dân Đa Minh, siêng năng đọc kinh Mân Côi chung cũng như riêng để tỏ lòng yêu mến, tôn kính Đức Mẹ Maria và xin Mẹ che chở giữ gìn mỗi người.

Tiếp theo, cùng Mẹ Mân Côi, cộng đoàn bước vào phần Phụng vụ Thánh Thể với tâm tình tạ ơn, tin yêu và phó thác vào lòng Chúa thương xót.

Thánh lễ kết thúc, anh chị em Đoàn viên được cùng nhau chia sẻ bữa ăn huynh đệ hiệp thông trong khuôn viên Giáo xứ. Sau đó, anh chị em Đoàn viên chia tay nhau để trở về với đời sống thường nhật mà nụ cười sum vầy, yêu thương vẫn còn nở trên môi và được lưu giữ trong lời kinh Mân Côi âm vang mãi.

Lạy Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi, xin cầu cho anh chị em Đoàn viên chúng con biết sống yêu thương, một lòng tín thác vào Chúa như Mẹ. Amen.

HĐĐM Giáo phận Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *