Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa : Thăm viếng Huynh đệ Liên huynh Xuyên Mộc

Để tìm hiểu cũng như củng cố các hoạt động của Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa, sáng ngày 20/05/2023, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn (BPV/HĐ) Giáo Phận tiếp tục chuyến thăm viếng Huynh đệ tại Liên Huynh Xuyên Mộc.

Có thể nói Liên Huynh Xuyên Mộc được coi là em út trong Đại gia đình, chính vì thế chuyến viếng thăm huynh đệ chính là động lực và niềm khích lệ lớn đối với Liên Huynh, nên các thành viên trong BPV/HĐ các cấp đã có mặt đông đủ tại nhà sinh hoạt giáo xứ Bông Trang ngay từ sớm.

Đúng 8h, BPV/HĐ Giáo Phận cùng Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận đã có mặt tại Thánh Đường giáo xứ Bông Trang trong sự tiếp đón nồng nhiệt của Cha Giuse Hoàng Cao Nguyên – chánh xứ Bông Trang đồng thời cũng là Cha Linh hướng của Liên Huynh.

Sau nghi thức Thánh hoá, xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ để mọi người  hăng say thực thi sứ vụ của mình. Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Thư ký BPV/HĐ Giáo Phận giới thiệu các anh chị trong đoàn thăm viếng. Kế đến anh Giuse  Nguyễn Cao Đại – Trưởng Ban Phục vụ Liên Huynh Xuyên Mộc có đôi lời chào mừng đến Cha Đặc Trách và Quý Anh trong BPV/HĐ Giáo phận cũng như giới thiệu các thành viên trong BPV các cấp thuộc Liên Huynh Xuyên Mộc.

Trong phần báo cáo sơ bộ, Liên Huynh Xuyên Mộc hiện có 7 huynh đoàn với tổng số 517 đoàn viên. Các Huynh đoàn vẫn duy trì nguyệt hội hàng tháng và BPV/LH họp định kỳ 3 tháng 1 lần. Về phía các em giới trẻ hiện nay các Huynh đoàn đều đã có giới trẻ với tổng số 70 em. Các em vẫn duy trì sinh hoạt và học tập theo tài liệu học tập của Giáo Phận.

Sau phần báo cáo, cuộc thăm viếng được chia thành các nhóm làm việc và trao đổi. Đoàn thăm viếng ghi nhận những ý kiến về điều hành và sinh hoạt, kiểm tra sổ sách và hướng dẫn ban phục vụ thi hành sứ vụ sao cho đúng với chức phận của mỗi thành viên, cùng với những đề nghị đóng góp cho việc phát triển trong Huynh đoàn cũng như Liên Huynh. Cũng như để hoàn thiện trong công tác phục vụ, điều hành và ghi biên bản, Đại diện các Ban giải đáp những thắc mắc để các anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn hiểu và thực hành một cách tốt đẹp hơn, có trình tự hơn.

Kế đến, Cha Đặc Trách cùng anh Vinh sơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận giải đáp những vấn đề về đời sống các đoàn viên, việc cử hành giờ kinh Phụng vụ cũng như cách thức thâu nhận, tuyên hứa lại cho các đoàn viên khi trở lại sinh hoạt với huynh đoàn.

Sau đó, Cha Gioan có đôi lời gửi tới các đoàn viên, chúng ta gặp nhau đây tuy thời gian có hạn hẹp, nhưng cái tinh thần cũng như nhiệt huyết của mỗi người đoàn viên chúng ta đây đều tràn đầy. Ước mong sao mỗi người chúng ta luôn giữ vững nhiệt huyết này để cùng cộng tác với nhau trong tinh thần Đại gia đình Đa Minh.

Kết thúc buổi thăm viếng, Đại diện BPV/LH Xuyên Mộc có đôi lời cám ơn đến Cha Đặc Trách, Quý anh chị trong BPV Huynh đoàn Giáo Phận đã đến gặp gỡ cũng như chia sẻ với Liên Huynh. Xin Chúa ban nhiều sức mạnh cũng như hồng ân xuống trên mọi người, để mọi người thực thi sứ vụ của mình một cách sốt sắng nhằm thúc đẩy Huynh Đoàn Giáo Phận ngày một phát triển thăng tiến hơn nữa trong thánh phụ Đa Minh.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *