Kính viếng Bà cố Anna

Nghe tin Bà cố Anna Trương Thị Trắc, sinh năm 1931 là thân mẫu của chị Bồ Câu Trắng (BCT) đã được Chúa gọi về lúc 22 giờ 30, ngày thứ Sáu 04/09/2015 những người thân quen không tránh khỏi bùi ngùi, xúc động.

Vẫn biết sinh ký tử quy – sống gởi thác về, thế nhưng, cuộc chia ly nào chẳng để lại dấu ấn của đau thương, nhất là sự ra đi vĩnh viễn, không bao giờ trở lại.

Chúa Giêsu cũng đã thổn thức, thương cảm khi được tin Lazarô bạn thân của Ngài qua đời. Ngài đã đến ủi an, nâng đỡ chị em cô Matta và Maria vững tin vào Thiên Chúa trong lúc tang gia bối rối: “Ai tin vào Thầy, thì dù có chết cũng sẽ được sống. Ai tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết” (Ga 11,15-16).

Noi gương Thầy Chí Thánh Giêsu, vào lúc 10 giờ 30 ngày thứ Bảy 05/09/2015, cha Đặc Trách Tỉnh Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu,OP, thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh, OP. Phụ trách trang mạng Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam, và Ban Truyền Thông đã đến tư gia cụ Anna ngụ tại giáo xứ Đại Điền thuộc Gíao phận Xuân Lộc chia buồn cùng tang quyến, và kính viếng cụ Anna. Mọi người hiệp thông trong lời kinh tiếng hát tha thiết nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân từ, thương đón nhận cụ Anna vào Nước Hằng Sống.

Được biết Thánh lễ an táng cụ Anna sẽ được cử hành lúc 5giờ 00, ngày thứ Hai  07/09/2015  tại thánh đường giáo xứ Đại Điền. Sau đó, thi hài cụ sẽ được an táng tại nghĩa trang Đất Thánh của giáo xứ, khép lại hành trình 84 năm dương thế của tôi tớ Chúa trọn niềm tín trung đã hoàn tất hy lễ cuộc đời vuông tròn theo thánh ý.

   
   

Cảm xúc trào dâng chị Bồ Câu Trắng và gia đình hết lời cám ơn đồng thời cảm kích sự hiện diện ấm áp nghĩa tình của cha Đặc trách, Thầy Phụ trách cũng như Ban Truyền Thông đã bù đắp trống vắng tâm hồn con cháu trước sự ra đi của bà, mẹ thân yêu. Đặc biệt, các thành viên Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Đại Điền hân hoan vui mừng vì được diện kiến cha Đặc trách Tỉnh. Niềm vui gặp gỡ ắt hẳn sẽ là động lực để các anh chị hăng say thi hành sứ vụ Đa Minh giữa đời thường, ngõ hầu ơn gọi Đa Minh triển nở thăng tiến phát  triển không ngừng.

Sau khi phúng viếng cụ Anna, mọi người ra về mà vẫn thầm hát lời kinh đầy hy vọng: I nguyện xin Thiên Chúa cho linh hồn cụ Anna nghỉ yên hạnh phúc bên Ngài mãi mãi, và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên linh hồn cụ bà Anna.

PHẠM THỤC