Ngày 08.02: Ngôn hành hợp nhất

08/02/15 Chúa Nhật tuần 5 TN – B
Mc 1,29-39

Ngôn hành hợp nhất

Bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường… Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài. (Mc 1,29-31)

Suy niệm: Người ta nói: “Lời nói lung lay, gương bày lôi kéo.” Quả thế, lời nói phải luôn đi đôi với việc làm. Đó chính là yếu tố làm cho lời nói có sức thuyết phục nhất. Sách Tin Mừng cũng như bài Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu là con người nhất quán, vì việc làm luôn song hành với lời Ngài rao giảng; Ngài chữa trị cho người bị quỷ ám giữa cử tọa đông đúc ở hội đường, cũng như chữa lành cho bà nhạc mẫu ông Simon trong căn nhà nhỏ bé, trước sự chứng kiến vỏn vẹn vài người của gia đình. Cách Ngài chữa bệnh cho bà cũng rất thân tình: đến bên giường, cầm tay người bệnh và đỡ dậy. Chúa không chỉ chữa bệnh mà còn muốn bày tỏ tình thân, sự quan tâm gần gũi đối với bệnh nhân.

Mời Bạn: Kinh Thương người có mười bốn mối, thương xác bảy mối dạy ta: viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc. Bạn đã đọc nhiều lần lời kinh này, nhưng thực hành được bao nhiêu lần? Bạn thăm viếng người bệnh, người tù vì tình thương hay vì “chẳng đặng đừng”, hoặc “hòn đất ném đi hòn chì ném lại”? Noi gương Chúa Giê-su, mời bạn siêng năng thăm viếng, an ủi, trao bình an và tình thương đến các bệnh nhân, tù nhân để bạn thực hành điều bạn tuyên xưng.

Sống Lời Chúa: Tôi tìm cách thống nhất cuộc đời: tai nghe, miệng đọc, tâm suy và bàn tay thực hành lời Chúa trong đời sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở trí con, mở miệng con, mở tim con, mở tay và đôi chân con, giúp con sẵn lòng đến với anh chị em yếu đau, để họ nhận được tình thương Chúa qua con. Amen.