Tâm thư Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu gởi cho bạn

Nghe Audio: Tâm thư Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu gởi cho bạn

Lời sau đây mà bạn sẽ đọc hay nghe là Tâm thư Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu gởi cho bạn. Ngài rất yêu bạn và Ngài đã chứng minh tình yêu ấy qua cái chết trên thánh giá cho bạn. Trái tim Ngài đã bị lưỡi đòng đâm thâu để Máu và Nước tuôn trào nguồn ơn cứu rỗi và lòng thương xót đến cho bạn.

Những lời này là của Chúa Giêsu nói với thánh nữ Fraustina được trích trong nhật ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi linh hồn tôi (được sắp xếp lại thành lá thư). Đây cũng là Lời Chúa Giêsu muốn nói với linh hồn bạn, một thông điệp Lòng Thương Xót Chúa gởi riêng cho bạn. Mời bạn hãy lắng đọng và mở tâm hồn ra cho Lòng Thương Xót của Chúa.

==========

Con yêu dấu của Cha, con hãy nhìn ngắm trái tim nhân lành của Cha (Nhật ký 177). Hãy quên hết mọi sự khác và hãy suy gẫm về Lòng Thương Xót lạ lùng của Cha (Nhật ký 229).

Hai luồng sáng (từ trái tim Cha) biểu thị Máu và Nước. Luồng sáng màu xanh nhạt tượng trưng Nước làm cho linh hồn nên công chính. Luồng sáng màu đỏ tượng trưng Máu là sức sống của các linh hồn (Nhật ký 299). Hai luồng sáng này phát ra từ những tầng sâu thẳm của Lòng Thương Xót dịu hiền Cha, lúc Trái Tim thống khổ của Cha bị lưỡi đòng mở ra trên thập giá (Nhật ký 299).

Trái tim Cha thổn thức vì tình thương bao la của Cha dành cho con (Nhật ký 282). Vì các con, Cha đã từ trời giáng thế; vì các con, Cha đã cam chịu đóng đanh trên thập giá; vì các con, Cha đã để Thánh Tâm Cha chịu lưỡi đòng đâm thâu để khai mở mạch nguồn thương xót cho các con. (Nhật ký 1485) Con hãy nhìn vào vực thẳm thương xót của Cha, và dâng lời ca ngợi tôn vinh tình thương của Cha. (Nhật ký 206). Cha ước mong trái tim con sẽ được đào luyện theo gương trái tim từ ái của Cha. Con phải được thấm nhuần Lòng Thương Xót của Cha (Nhật ký 167). Cha ước mong con hãy hiểu biết sâu xa hơn nữa về Lòng yêu thương các linh hồn đang nung nấu trong trái tim Cha, và con sẽ hiểu được điều đó trong khi suy ngắm về cuộc khổ nạn của Cha. (Nhật ký 186).

Cha khát, Cha khát phần rỗi của các linh hồn. Hỡi con yêu dấu của Cha, con hãy giúp Cha cứu các linh hồn. Linh hồn con đắt giá chừng nào đối với Cha! Cha đã ghi tên con trên bàn tay Cha; con đã được khắc sâu như một thương tích nơi Trái Tim Cha. (Nhật ký 1485).

Con hãy liên kết các đau khổ của con với cuộc Thương Khó của Cha, và hãy dâng lên Chúa Cha trên trời để cầu nguyện cho các tội nhân. (Nhật ký 1032) Đừng linh hồn nào sợ đến bên Cha, cho dù tội lỗi của họ có đỏ thắm như điều. Lòng nhân ái của Cha bao la đến nỗi cho đến đời đời, không một trí năng nào, dù nhân loại hay thiên thần, có thể dò thấu được. (Nhật ký 699) Hỡi linh hồn tội lỗi, đừng sợ hãi Đấng Cứu Độ của con. Chính Cha cất bước đầu tiên để đến gần với con, vì Cha biết tự sức con, con không thể nhấc nổi bản thân để đến cùng Cha. (Nhật ký 1485).

Cha khao khát niềm tín thác từ các thụ tạo của Cha. Con hãy khuyến khích các linh hồn hãy hết lòng tín thác vào Lòng Thương Xót vô bờ của Cha. Chớ gì linh hồn yếu đuối và tội lỗi đừng sợ đến cùng Cha, vì nếu tội lỗi của họ có hằng hà hơn cả số cát trên thế gian đi nữa, thì tất cả đều chìm hết trong vực thẳm tình yêu thương xót khôn lường của Cha. (Nhật ký 1059).

Trái tim Cha tuôn trào tình thương xót lớn lao cho các linh hồn, nhất là các tội nhân khốn cùng. Ước chi họ có thể hiểu được Cha là hiền phụ nhân lành của họ. Vì họ, Máu và Nước từ trái tim Cha trào đổ như một nguồn nước tuôn tràn Lòng Thương Xót. Vì họ, Cha ẩn ngự trong nhà chầu như một Quân Vương từ ái. (Nhật ký 367).

Cha ước ao ban phát những ân sủng của Cha cho các linh hồn, nhưng họ không thèm đón nhận. Con hãy thường xuyên đến với Cha hết sức có thể được, và lãnh nhận những ơn thánh mà họ không màng tới. Như vậy, con sẽ an ủi trái tim Cha. (Nhật ký 367) Có những linh hồn không muốn nghe lời mời gọi của Cha, nhưng tiếp tục lao xuống vực thẳm hỏa ngục. Sự hư mất của các linh hồn này đẩy Cha vào một nỗi buồn sầu đến chết được. (Nhật ký 580).

Con yêu dấu của Cha, bằng việc đọc chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa, con sẽ đem nhân loại đến gần Cha hơn. (Nhật ký 929) Vì con, Cha chúc lành cho thế giới. (Nhật ký 431) Hỡi con yêu của Cha, con đừng sợ hãi gì; Cha luôn luôn ở với con. Con đừng sợ đau khổ (Nhật ký 151). Đau khổ sẽ là dấu chỉ cho con biết rằng Cha ở bên con. (Nhật ký 669) Cha là sức mạnh của con, Cha sẽ trợ giúp con trong cuộc chiến đấu. (Nhật ký 1485).

Cha sẽ liên lỉ giữ con gần bên Trái Tim Cha, để con có thể nhận biết hơn nữa về Lòng Thương Xót của Cha. (Nhật ký 730) Con hãy tựa đầu lên vai Cha, nghỉ ngơi và lấy lại sức. Cha luôn ở với con. (Nhật ký 498) Con sẽ không lẻ loi, bởi vì Cha ở bên con mọi nơi mọi lúc. Gần bên Trái Tim Cha, con đừng sợ hãi gì. (Nhật ký 797) Tất cả các con, hãy đến cùng Cha. (Nhật ký 1485)

Con yêu dấu của Cha, Cha chúc con bình an; Cha nhìn thấy những nỗ lực của con đang rất đẹp lòng Cha. (Nhật ký 757).

Cha của con,

Giêsu

Cát Minh