Thánh Lễ Bổ Nhiệm Cha Tân Quản Xứ – Giáo Xứ Lạc Lâm, Giáo Hạt Đơn Dương

Vào lúc 9 giờ 30 thứ Ba 21/02/2023, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã cử hành Thánh lễ Bổ nhiệm Cha tân Quản xứ cho Giáo xứ Lạc Lâm, Giáo hạt Đơn Dương.

Đồng tế với Đức cha có quý Cha Dòng Đa Minh và quý Cha trong Giáo phận Đà Lạt.

Cùng tham dự thánh lễ có quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Lạc Lâm, đặc biệt là thân bằng quyến thuộc của Cha tân Quản xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh giới thiệu Cha tân Quản xứ là Linh mục Vinhsơn Nguyễn Duy Nam – Dòng Đaminh. Tiếp theo, Cha Quản hạt Đơn Dương – Vinhsơn Đỗ Quang Dung công bố văn thư bổ nhiệm Cha tân Quản xứ.

 

Trong văn thư bổ nhiệm, Đức cha Đaminh có viết: “Qua sự giới thiệu của Cha Bề trên Giám Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam – Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam – tôi tin tưởng rằng với sự khôn ngoan và lòng nhiệt thành tông đồ nơi Cha và với tinh thần của người môn đệ Thánh Đaminh, Cha sẽ chu toàn sứ vụ mục tử tại Giáo xứ Lạc Lâm.”

Sau đó, Cha tân Quản xứ nhận chìa khóa nhà thờ và tuyên xưng đức tin, đọc lời thề thi hành chức năng Quản xứ.

Trong bài giảng, qua các bài đọc Lời Chúa (Lv 19,1-2.17-18; 1 Pr 5,1-4; Mt 5,38-48), Đức cha Đaminh nói đến bổn phận nên thánh, từ đời sống cá nhân đến công việc mục vụ đối với mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, cũng như mọi người nơi địa bàn Lạc Lâm để thi hành sứ vụ Loan báo Tin Mừng của mình. Ngoài ra,  Đức cha còn nói đến:

  • Mục vụ yêu thương: coi sóc, chăn dắt đoàn chiên như một mục tử nhân lành;
  • Mục vụ hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia, Sứ vụ dưới các hình thức: “Gặp gỡ” một cách chân thành, không giả tạo; “Lắng nghe” bằng cả con tim và với thái độ kiên nhẫn; “Phân định” tìm gặp ý Chúa dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần trong bầu khí cầu nguyện.

Tiếp theo là Nghi thức diễn nghĩa. Đức cha đã đưa Cha tân Quản xứ đến những nơi liên hệ tới tác vụ của một vị Quản xứ: Ghế chủ sự, Tòa Giải tội, Tháp chuông và Nhà tạm.

 

Cuối Thánh lễ, sau khi Cha tân Quản xứ nhận phép lành trọng thể của Đức cha chủ tế,  Đại diện Giáo xứ chúc mừng Cha tân Quản xứ và dâng lời cảm ơn đến Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý khách. Cha tân Quản xứ cũng đã có những tâm tình gởi đến cộng đoàn Giáo xứ, lời cảm ơn đến Cha Nguyên Quản xứ, Cha phó, Thầy sáu và các Tu sĩ.

  

Ban Truyền thông Giáo xứ Lạc Lâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *