Thánh lễ đầu tiên trong sứ vụ Giám mục của Đức cha phó Gp. Bắc Ninh Giuse Đỗ Quang Khang

Giáo xứ Chính toà: Ngay sau ngày được tấn phong Giám mục, Đức cha phó Giuse đã cùng quý cha Toà giám mục, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn giáo xứ Chính toà long trọng dâng Thánh lễ đầu tiên trong sứ vụ Giám mục để tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các Đấng bậc.

Thánh lễ đầu tiên trong sứ vụ Giám mục của Đức cha phó Gp. Bắc Ninh Giuse Đỗ Quang Khang

Thánh lễ tạ ơn của ngài được cử hành lúc 19 giờ 00 ngày 15 tháng 12 năm 2021 tại Nhà thờ chính toà Bắc Ninh.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức cha đề cập đến cuộc khủng hoảng niềm tin vào Thiên Chúa của Gioan Tẩy Giả. Cuộc khủng hoảng này cũng chính là một dấu hiệu báo trước Chúa Giêsu cũng sẽ khủng hoảng niềm tin như thế trong ngày hấp hối trên thập giá. Ngài nhấn mạnh: Đây là sứ điệp rất lớn mà Lời Chúa muốn nói với chúng ta. Mỗi người hãy đặt sứ điệp này trong bối cảnh hiện tại để hiểu được ý nghĩa của những đau khổ và thông phần vào cuộc khổ nạn và đau khổ của Chúa Giêsu trên thập giá.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha phó Giuse mời gọi chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và giá trị của những đau khổ trong đời sống. Để khi đối diện với những đau khổ ấy, chúng ta vẫn bình an, thanh thản, không buồn lòng và không mất đức tin.

Cuối Thánh lễ, ông trùm chánh – đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Chính toà đã bày tỏ lời tri ân tới Đức cha. Đáp từ, Đức cha phó Giuse gửi lời cảm ơn tới Đức cha chính giáo phận, cha Tổng đại diện, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận.

BTT giáo phận Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *