HĐĐM Bà Rịa mừng thánh Đa Minh bổn mạng

 

Được sự chấp thuận của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giáo phận Bà Rịa, HĐĐM Bà Rịa đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn & mừng kính Thánh phụ Đa Minh bổn mạng Huynh đoàn tại nhà thờ chánh tòa.

Sáng Thứ Sáu ngày 07.8.2015, lúc 8 giờ 30 mọi thành phần trong gia đình Đa Minh Giáo phận Bà Rịa đã có mặt đông đủ trong Thánh đường GX. Chánh tòa Bà Rịa để sinh hoạt HĐGP trước thánh lễ, với sự hiện diện của đại diện BPV Huynh đoàn Tỉnh, quý Ban Huynh đoàn Giáo phận bạn và toàn thể cộng đoàn. Đặc biệt với sự hiện diện của Cha FX. Đào Trung Hiệu, O.P. Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam, sau khi đã chào thăm Đức Cha Giáo phận đã cùng tham dự buổi sinh hoạt HĐGP.

Mở đầu là lời chào mừng Cha Đặc trách cùng BPV Huynh đoàn các cấp của anh Đa Minh Trần Tấn Thanh – Trưởng BPV. HĐGP Bà Rịa. Đồng thời nêu ý nghĩa của buổi sinh hoạt. Chị Thư ký báo cáo khái quát sinh hoạt của HĐGP trong thời gian qua với tổng số đoàn viên là 3.676 và 180 tuyển sinh của 39 Huynh đoàn thuộc ba Liên huynh, trong đó có 217 Giới trẻ Huynh đoàn đang hoạt động đều đặn. Tiếp theo là triển khai phương hướng hoạt động của HĐGP các tháng cuối năm 2015 đến tháng 8.2016.

 

Sau phần trao bằng cho các ân nhân là báo cáo năm học tập của Giới trẻ Đa Minh 2014 – 2015 trải qua 3 kỳ thi: cấp Huynh đoàn, cấp Liên huynh và cấp Giáo phận được kết thúc trước ngày 01.8 hàng năm, đồng thời quyết định và trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong học tập của Giới trẻ, kết quả có 5 giải cá nhân gồm 01 hạng nhất, hai hạng nhì, hai hạng ba và 01 giải tập thể cho Giới trẻ Liên huynh Bà Rịa.

 

Trong phần phát biểu, Cha Đặc trách huynh đoàn Tỉnh đã hỏi mọi người về 02 từ O.P. và giải nghĩa về hai chữ giảng thuyết, ngày xưa gọi là rao giảng, mà rao giảng như là rao bán nên chuyển sang gọi là giảng thuyết. Tiếp đến Cha chia sẻ về sứ vụ của một người Đa Minh, cuối cùng Cha nhắc nhở mọi người noi gương Cha Thánh Đa Minh với câu châm ngôn của Cha Thánh là: Nói với Chúa và chỉ nói về Chúa bằng cả cuộc đời. Đồng thời gởi lời chúc mừng đến toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn Giáo phận Bà Rịa.

 

Đúng 10 giờ 00 Kiệu rước đoàn đồng tế vào Thánh đường và Thánh lễ đồng tế được cử hành do Cha Quản hạt – Chánh xứ Chánh tòa Chủ tế cùng với Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh, quý Cha chánh xứ GX. Phú Hà, Dũng lạc, Long Toàn, Tân Phước và GX. Tân Châu. Tham dự Thánh lễ có quý Tu sĩ dòng Đa Minh, quý anh chị ĐD. BPV Huynh đoàn Tỉnh, ĐD. HĐGP Sài Gòn, Xuân Lộc, Phú Cường, HĐ Cựu Tu sinh Đa Minh, quý BPV các cấp trong HĐGP và cộng đoàn Giáo dân Đa Minh hiệp dâng Thánh lễ cảm tạ Thiên Chúa và kính nhớ Thánh tổ phụ Đa Minh đồng thời cầu nguyện cho HĐGP ngày một thăng tiến trong sứ vụ nhất là chuẩn bị cho năm Thánh kỷ niệm 800 năm thành lập Dòng.

Cuối Thánh lễ anh Trưởng thay mặt cho HĐGP Bà Rịa dâng lời cảm tạ Đức Cha, Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh, Cha Quản hạt Bà Rịa, quý Cha Chánh xứ, quý Tu sĩ, BPV các cấp, quý Khách và cộng đoàn.

Xin cám ơn và kính chúc sức khoẻ của quý Cha & quý Ban được nhiều ơn Chúa qua Thánh Phụ Đa Minh.

 BPV/HĐGP Bà Rịa, ngày 14.8.2015