Tổng hợp thông tin HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu: Mừng lễ thánh Martinô

1. Liên huynh Báo Đáp Gp. Bùi Chu mừng lễ bổn mạng

– Vào lúc 8 giờ sáng ngày 3 tháng 11 năm 2016 tại Thánh đường giáo xứ Khoái Đồng, Liên huynh Báo Đáp đã mừng lễ trọng thể kính thánh Martinô, bổn mạng Liên huynh.

Bắt đầu ngày lễ là buổi huấn từ của cha Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận Giuse Nguyễn Cao Huấn OP cho khoảng 700 đoàn viên. Cha đề cao đời sống khiêm nhu, bác ái, đức tin cậy mến của thánh Martinô mà mỗi đoàn viên nên noi theo.

– 9 giờ 30 rước tượng thánh Bổn mạng quanh nhà thờ.

– 10 giờ thánh lễ do cha Hạt trưởng Gioakim Tường chủ tế, hàng chục cha trong Hạt đồng tế cùng hơn một nghìn người tham dự.

Phần giảng lễ cha Phụ tá Đặc trách đã tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội một vị thánh hiện thân của lòng Chúa thương xót. Một vị Thánh của người nghèo. Cha cũng lưu ý mọi người hãy quan tâm đến xã hội ngày nay đang có biết bao đang thiếu đói không phải vật chất mà là tình yêu, nhân phẩm, đạo đức…

Cuối thánh lễ cha Chủ tế đã chúc mừng Liên huynh đã mừng lễ bổn mạng sốt sắng. Tiếp lời, anh Trưởng Liên huynh Giuse Trịnh đại diện cho gần 1200 đoàn viên nói lên lòng cảm ơn tới quý cha, giáo xứ sở tại, các ban nghành…đã góp phần làm cho ngày lễ dược đông vui sốt sắng.

 Ngọc Năng Bc.

 

2. Hội Caritas Giáo xứ Đền Thánh Quần Phương mừng lễ bổn mạng

– Vào lúc 9 giờ sáng  ngày 3 tháng 11 năm 2016, tại Đền Thánh các Thánh Tử Đạo Quần Phương – Giáo phận Bùi Chu, Hội Caritas Giáo xứ Đền Thánh Quần Phương (nòng cốt đoàn viên HĐ/ĐM) đã mừng kính Thánh Bổn mạng của hội, thánh Martinô.

Được biết, Ban lãnh đạo Hội Caritas Giáo xứ Đền Thánh Quần Phương gồm có 10 đoàn viên, trong đó Trưởng ban là ông Đaminh Bùi Văn Chiễu.

Các thành viên được chia ra làm 4 tiểu ban (Mỗi tiểu ban có 7 ủy viên).

1- Tiểu ban hòa giải.

2- Tiểu ban Bảo vệ sự sống.

3- Tiểu ban chăm lo giúp đỡ cho người cô đơn không nơi lương tựa.

4- Tiểu  ban thiện tử.

– 9 giờ – 10 giờ, Hội thảo và tổng kết qua quá trình cầu nguyện và làm công tác tông đồ và bác ái của hội trong một năm qua …

– 10 giờ  Thánh Lễ tạ ơn: Thánh Lễ Tạ ơn hôm nay có Cha PX. Đào Trung Hiệu OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam, Cha Phó Giám đốc Giuse Mai Xuân Thanh, Cha quản hạt Đaminh Nguyễn Văn Vàng, cùng các quý Cha trong giáo hạt. Cùng về hiệp dâng thánh Lễ tạ ơn hôm nay có 50 nữ tu viện Đaminh khối 2 thường huấn.

Sau thánh lễ tạ ơn, Hội đã phát quà cho 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 21 xuất quà cho người khuyết tật.

Cuối cùng là bữa tiệc huynh đệ tràn đầy tình Chúa, tình người.

 

TINH THẦN PHỤC VỤ

   Đam mê sứ  vụ Tông đồ

Tham gia việc Chúa, cho dù gian truân

   Khó khăn chẳng chút phàn nàn

Thiệt thua cam chịu, đầy tràn yêu thương

   Công danh, địa vị chẳng màng.

Sáng danh Thiên Chúa mở mang nước trời

   Quan tâm giúp đỡ mọi người

Sống đời lương thiện, vui tươi an bình

   Đường đi có Chúa đồng hành

Niềm tin thắp sáng, hiển vinh Vua Trời.

  Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh Martinô đã ban cho chúng con ngày lễ diễn ra hết sức trang trọng và tràn đầy tình thương.

Anh em tất cả một nhà

“Con người đích thực” mới là vàng nguyên.

Chúng con xin tạ ơn Chúa.

                                                                                                                 Nam Phương.BC.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *