Tượng Đức Mẹ Fatima sẽ đến thăm các quốc gia Sô Viết cũ Armenia, Georgia và Azerbaijan lần đầu tiên

Tượng Đức Mẹ Fatima sẽ đến thăm Armenia, Georgia và Azerbaijan lần đầu tiên

Dưới thời Sô Viết, cụm từ “Đức Mẹ Fatima” được coi là một điều tối kỵ, các tài liệu của mật vụ liên kết “bí mật Fatima” với các âm mưu “lật đổ chính quyền cách mạng”. Ai cổ vũ hay chỉ đơn giản là nhắc đến lòng sùng kính Đức Mẹ Fatima là ở tù như chơi.

Sau thời Sô Viết, cụm từ “Đức Mẹ Fatima” vẫn chưa hết cấm kỵ khi các Giáo Hội Chính Thống âu lo về những đợt truyền giáo mới của người Công Giáo.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi, trong đời của chúng ta, chúng ta sẽ được hân hạnh thấy Tượng Đức Mẹ Fatima đến thăm các quốc gia Sô Viết cũ là Armenia, Georgia và Azerbaijan vào tháng 9 tới đây. Trái tim Mẹ đã thắng. Đúng như lời Đức Mẹ đã nói khi xưa “trên cây sồi làng Fatima xa xôi”.

Sứ thần Tòa thánh tại Armenia và Georgia, là Đức Tổng Giám Mục José Bettencourt, cho biết trong một tuyên bố với thông tấn xã Ecclesia rằng “Người Công Giáo trong vùng Caucasus vui mừng trước tin tức về chuyến viếng thăm của Tượng Đức Mẹ Fatima đến khu vực này.”

Đức Tổng Giám Mục Bettencourt nói rằng Tượng Đức Mẹ Fatima sẽ mang thông điệp về “hòa giải và hòa bình” khi được rước đến các giáo xứ và cộng đồng ở ba quốc gia này. Sáng kiến này là để đáp lại những lo ngại của Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong bài phát biểu ngày 8 tháng 2 trước ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh rằng ngài đang theo dõi với một sự “chú ý đặc biệt” đến tình hình hiện tại ở Nam Caucasus, nơi “một số cuộc xung đột tiếp tục diễn ra. âm ỉ”.

Đức Thánh Cha lưu ý rằng những xung đột này “làm suy yếu sự ổn định và an ninh của toàn bộ khu vực.”

Armenia và Azerbaijan gần đây đã nổ ra một cuộc chiến tranh liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Source:Catholic News Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *