Video: Chiến thắng trào lưu đồng tính, tổng thống, các tín hữu tạ ơn Đức Mẹ Czestochowa và Các Giám Mục Hoa Kỳ kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Tổng thống Andrzej Duda đến tạ ơn tại đền thánh Ðức Mẹ Czestochowa

Như chúng tôi đã đưa tin Tổng thống Andrzej Duda, một người Công Giáo thuần thành luôn ủng hộ lập trường của các Giám Mục Ba Lan trong các vấn đề liên quan đến phá thai, an tử, hôn nhân và gia đình đã chiến thắng với 68.18% số phiếu.

Chiều thứ Hai 13 tháng 7 năm 2020, tổng thống tái cử của Ba Lan, ông Andrjej Duda đã đến kính viếng đền thánh Ðức Mẹ Czestochowa, Nữ Vương Ba Lan, để cầu nguyện cho nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Chiến thắng của ông Duda mang lại niềm vui cho các tín hữu Công Giáo Ba Lan. Thật thế, theo báo cáo của Bộ Nội Vụ Ba Lan, 2.6 triệu người nước ngoài đã được tung vào Ba Lan từ giữa tháng 6 năm ngoái để tổ chức các cuộc biểu tình phò đồng tính lớn nhất Âu Châu cho đến nay, diễn ra ở mọi thành phố lớn của Ba Lan, kéo dài hàng mấy tháng trời, và chỉ bị ngưng lại bởi đại dịch coronavirus kinh hoàng. Một hiến chương của những người đồng tính luyến ái, nam cũng như nữ, những người lưỡng tính và đổi giống, gọi tắt là LGBT đã được đưa ra trong dịp này.

Vé máy bay, tiền khách sạn và các chi phí ăn ở không dưới 1, 000 Mỹ Kim cho mỗi một người. Chi phí quá lớn như thế giải thích tại sao cho đến lúc chúng tôi thu hình chương trình này các nhà hoạt động đồng tính vẫn tiếp tục không tin vào kết quả bầu cử và nộp đơn khiếu nại với Tối Cao Pháp Viện Ba Lan đòi hủy bỏ kết quả bầu cử.

Tuyên bố với giới báo chí nhân dịp kính viếng đền thánh Ðức Mẹ Czestochowa, tổng thống Duda nói: “Ðây là nơi thánh thiêng và quan trọng đối với tôi, tôi cảm thấy sự nâng đỡ tinh thần tại đây. Trong cuộc hành hương này, tôi muốn cảm tạ và cầu xin ơn phù trợ của Ðức Mẹ cho nhân dân Ba Lan và cho bản thân tôi”.

Trong cuộc kính viếng, tổng thống Duda đã tham dự kinh chiều tại nhà nguyện Ân Phúc, nơi có tôn kính ảnh Ðức Mẹ Nữ Vương Ba Lan. Trong các lời nguyện tín hữu, khi linh mục Waldemar Pastusiak, dòng thánh Phaolô, mời gọi mọi người cầu nguyện cho tổng thống, các tín hữu hiện diện đã vỗ tay. Cha cũng cám ơn tổng thống Duda về cuộc viếng thăm và về chứng tá đức tin của ông.

Cách đây năm năm, sau khi thắng cử trong cuộc bầu cử năm 2015, ông Duda cũng đến đền thánh Czestochowa để “cảm tạ Mẹ Thiên Chúa vì tất cả năng lực mà Ngài ban cho tôi”, như ông tuyên bố hồi đó.


Source:Catholic News Agency

Các Giám Mục Hoa Kỳ kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *