Vui Chơi Trong Yêu Thương

Thông điệp trên là chủ đề của ngày trại giao lưu giữa giới trẻ Đa Minh Đại Hải thuộc giáo phận Cần Thơ và Thiếu nhi giáo xứ Lọc Thiện giáo phận Phú Cường vào ngày 11- 12 /7/2015.

Từ 18giờ ngày 10/7/2015 các bạn trẻ huynh đoàn Đại Hải đã khởi hành vượt đọan đường dài, ngồi xe 8 tiếng đồng hồ để đến với giáo xứ Lọc Thiện xa xôi gần biên giới. Hành trang các bạn mang theo là gì? Là con tim yêu thương phục vụ, là tâm tình sẻ chia “ lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá tả tơi” Những bộ quần áo cũ có, mới có, những đôi dép được chà sạch, của ích lòng nhiều bà con tích cóp gửi gấm. Tất cả nói lên tâm tình của người miền xuôi với người miền ngược, của tình yêu trao gửi tình yêu.

Vượt lên trên vật chất là trái tim đầy nhiệt huyết của Giới Trẻ Đa Minh Đại Hải muốn cùng đến sẻ chia niềm vui ngày trại với các bạn vùng xa xôi mà ánh sáng còn le lói. Không quần là áo lụa như các em thiếu nhi thị thành, không khôi ngô tuấn tú, xinh gái bảnh trai tỏa sáng, nhưng mỗi khuôn mặt là một hình ảnh sống động của Đức Ki-tô.

Gần cả trăm em thiếu nhi được tham gia vui chơi cắm trại, sau nghi thức chào cờ Thiếu nhi Thánh Thể, không khí sôi động với bài hát chủ đề “ Tâm điểm yêu thương” nối kết các bạn trong từng cử điệu múa, ánh mắt nụ cười, cái nắm tay, tình thân chan hòa ngay những giây phút đầu tiên.

unnamed (5)

Những trò chơi sinh hoạt vòng trò mới lạ mang tính giáo dục cao được các bạn hưởng ứng nhiệt tình, bầu khí vui nhộn, niềm vui đang cuộn tròn niềm vui dâng cao lên trong lòng mọi người. Nhiều em tâm sự _ Chưa bao giờ được chơi vui như thế! Anh kia sao mà hát hay thế? Chị khác thì có nhiều trò vui quá xá. Có lúc bị phạt cả mọi người ôm bụng cười với cái bụng phệ múa dẻo của Thầy giúp.

Thời gian như đang nhường chỗ cho nhiều cuộc vui đan xen vào nhau. Các trò chơi vận động, nối kết tinh thần đồng đội, khoe tài năng, kỹ năng kỹ xảo thi đấu, nhưng tất cả trong tâm tình hiền hòa, giữ đúng kỷ luật. Thiếu nhi ngoan thật, lần đầu tiên cảm nhận được những hình ảnh đẹp, các em vòng tay lại chào Thầy Chào Cô mặc dù đang trên đường đi tìm kho báu, đang trong những thử thách của cuộc đua kỳ thú, đang trong hành trình “ Tin Mừng”

Đêm lửa trại hoành tráng với những tiết mục múa hát ca kịch cử điệu hướng về tin mừng. Lắng đọng với tâm tình Người Cha nhân hậu trong đoạn tin mừng qua phần trình diễn xuất sắc của các đội. Lửa yêu thương, lửa của sự phục vụ không mệt mõi, lửa của mọi người góp vào để các em có hai ngày trại vui thật là vui, nhiều ngọn lửa đang bóc sáng cũng như âm thầm làm nên tình yêu chia san cho nhau “Lửa tàn nhưng lửa trong tim còn cháy âm thầm, biệt ly muôn phương ta nguyện đem lửa thiên soi lòng mọi người” Ca từ lời bài hát đẹp, đẹp như những gì còn đọng lại trong tim các em nhỏ.

Có một nơi như thế chúng tôi đã đến và đã gửi trọn niềm vui, gửi lại một góc nhỏ trái tim mình khắc sâu từng khuôn mặt, từng ánh mắt, cái bắt tay triều mến, cái ôm xiết thắm đượm nghĩa tình. Nụ cười chợt nở trong lòng khi tôi bắt gặp một bạn của tổ 5 ôm phần quà của tổ mình chia cho tổ 2 vì tổ 2 không được quà mà tổ mình được những hai. Bài học sẻ chia trong yêu thương các bạn đã bắt đầu từ những dòng đầu tiên hy vọng rằng nó sẽ liên lỉ là hành trình sống của các bạn.

Chia tay nhé Lọc Thiện, nhớ mãi, nhớ mãi phút giây “ Vui chơi trong yêu thương”.

SuanTran