1.000 sinh viên Đại học Công giáo lên đường truyền giáo

1.000 sinh viên tình nguyện từ Đại học Công giáo Giáo hoàng Chile (UC) đã tham dự Thánh lễ vào ngày 14/7 để cầu xin ơn bình an trước khi họ lên đường truyền giáo ở nhiều vùng khác nhau trong kỳ nghỉ đông tới. Thánh lễ do Đức Giám mục phụ tá Álvaro Chordi cử hành.

Có 4 dự án truyền giáo là Life, Work, UC Planting và Choral. Các sinh viên sẽ dành một khoảng thời gian trong kỳ nghỉ của mình để phục vụ tại 39 khu vực trên cả nước, từ Copiapó ở phía bắc đến Puerto Montt ở phía nam Chile, trải dài 1.770 km.

Chương trình truyền giáo bắt đầu từ ngày 14/7 đến ngày 23/7. Tại buổi tiễn các bạn sinh viên lên đường, Đức cha Chordi đã khuyến khích các bạn trẻ hãy trở thành cầu nối cho một đất nước đang rất cần họ. “Hãy nhớ rằng các con được Chúa Giê-su sai đi, Đấng mang thông điệp về sự sống, hy vọng và hòa bình”, ngài nói. Đồng thời, Đức Giám mục phụ tá cũng lưu ý các bạn trẻ phải biết đoàn kết để hòa giải những bất đồng chia rẽ.

Các sinh viên tham gia dự án Work sẽ hỗ trợ xây dựng nhà nguyện, nhà mục vụ giáo xứ để quy tụ cộng đoàn.

Những bạn trẻ tham gia dự án truyền giáo Work sẽ tìm cách xây dựng các mối tương quan tập trung vào Chúa Ki-tô.

Còn các sinh viên tham gia dự án UC Planting sẽ đi truyền giáo trong ba ngày cuối tuần. Cha tuyên úy Jorge Merino cảm ơn các bạn trẻ vì tinh thần sẵn sàng ra ngoài để gặp gỡ những người cần giúp đỡ.

Giám đốc trường Benjamín Cruz nói rằng khả năng lãnh đạo của những người trẻ tuổi một lần nữa cho thấy Giáo hội sống động và nhiệt thành muốn giải quyết những thách thức mà xã hội cần. Ông cũng lưu ý rằng những trải nghiệm này sẽ có lợi cho cuộc sống cá nhân cũng như sự nghiệp của các sinh viên sau này.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN
Theo CNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *