12 năm anh em Đa Minh hiện diện và dấn thân tại Giáo phận Bắc Ninh

Kể từ biến cố di cư năm 1945, ngày 30 tháng 7 năm 2009, hai tu sĩ thuộc Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam là phó tế Cosma Hoàng Thanh Quốc,OP. và phó tế Phêrô Nguyễn Văn Thủy,OP. là những người đầu tiên trở lại mục vụ tại Giáo phận truyền giáo Bắc Ninh. Anh em được Đức cha trao cho sứ vụ chăm sóc giáo xứ Phượng Mao và một vài lĩnh vực mục vụ khác của Giáo phận như đặc trách tu sĩ, đặc trách Huynh đoàn và phụ tá phong trào thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận. Đến năm 2020, sau 11 năm hiện diện, Tỉnh Dòng mong muốn xây dựng một ngôi nhà để cộng đoàn hiện diện và thực thi sứ vụ một cách lâu dài và toàn diện hơn.

Được phép của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt. SJ, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Tỉnh dòng Đa Minh đã đặt móng, khởi công xây dựng ngôi nhà cho cộng đoàn tại giáo xứ Phượng Mao. Cho đến nay, sau 13 tháng xây dựng, với sự nỗ lực của anh em Đa Minh, sự cộng tác của các cộng đoàn trong Tỉnh dòng, các Huynh đoàn giáo dân Đa Minh, và sự giúp đỡ của quý vị ân thân nhân trong và ngoài nước, công trình xây dựng đã gần như hoàn thiện.

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, Đức cha chính Cosma Hoàng Văn Đạt. SJ và Đức cha phó Giuse Đỗ Quang Khang đã có chuyến viếng thăm cộng đoàn anh em Đa Minh, thăm công trình xây dựng của cộng đoàn mới đang dần hoàn tất. Quý Đức Cha bày tỏ niềm vui mừng và sẵn sàng đón nhận một cộng đoàn anh em Đa Minh tiếp tục hiện diện và dấn thân cho cánh đồng truyền giáo của Giáo phận.

Xin quý vị ân nhân, thân nhân tiếp tục giúp đỡ bằng những lời cầu nguyện, hỗ trợ tài chính để ngôi nhà của cộng đoàn sớm được hoàn thiện. Xin Thiên Chúa, Đấng khởi sự mọi công trình, và là chủ muôn loài, trả công bội hậu cho tất cả những ai đã góp công, góp của vào công trình xây dựng nhà Chúa. Nguyện xin bình an của Chúa luôn ở cùng quý vị.

Sr Thúy Ngự. OP.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Lm Phêrô Nguyễn Văn Thủy, OP.

Giáo xứ Phượng Mao – Giáo phận Bắc Ninh

Đ/c: thôn Mao Trung, Phượng Mao, Quế Võ, Bắc Ninh

Đt: 0984619178, email: [email protected]

TK: Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Bắc Ninh

STK: 0351000554482. CTK: Nguyễn Văn Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *