50.000 người Ba Lan tham gia cuộc tuần hành vì sự sống

50.000 người Ba Lan tham gia cuộc tuần hành vì sự sống

Chúa nhật ngày 14/4, tại thủ đô Ba Lan có khoảng 50.000 người đã tham gia cuộc tuần hành vì sự sống. Sự kiện được tổ chức bởi Quỹ Thánh Biển Đức, và sự bảo trợ của Hội đồng Giám mục Ba Lan cùng một số tổ chức khác.

Vatican News

Trong dịp này, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan khẳng định: “Sự sống là một hồng ân đến từ Thiên Chúa và vì thế là một quyền bất khả xâm phạm của mỗi con người, đó là lý do tại sao sự sống phải được bảo vệ và hỗ trợ ở mọi giai đoạn phát triển. Tôn trọng sự sống, vốn thuộc về những giá trị quan trọng nhất, là một trong những nghĩa vụ cơ bản của mỗi con người”. Về cuộc tuần hành quốc gia vì sự sống, Đức cha Chủ tịch nhấn mạnh rằng đó là biểu hiện tôn trọng sự sống được thụ thai, đón nhận cuộc sống này trong tình yêu và bày tỏ lòng biết ơn đối với những khó khăn trong vai trò làm cha mẹ, mang đến cho trẻ em cơ hội lớn lên và phát triển.

Người phát ngôn cuộc tuần hành, Lidia Sankowska-Grabczuk giải thích về sự kiện: “Cuộc tuần hành của chúng tôi là một sự khẳng định sự sống, gia đình, và tất cả các quyền cơ bản của mỗi người. Nhưng đồng thời trước cuộc cách mạng đang muốn hạn chế quyền của cha mẹ và quyền sống của con người, chúng tôi cũng tuần hành với một dấu hiệu thách đố mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự sụp đổ về nhân khẩu học ở Âu châu”.

Tại sự kiện, Chủ tịch Quỹ Thánh Biển Đức, tuyên bố sẽ không bỏ cuộc bất cứ điều gì diễn ra tại Quốc hội Ba Lan. Tổ chức sẽ đứng vững cho tới khi quyền của thai nhi được bảo đảm.

Ngày 12/4 vừa qua, Quốc hội Ba Lan đã bỏ phiếu về bốn đề xuất, trong đó sẽ đưa trở lại luật phá thai như trước năm 2020. Nghĩa là được phép phá thai trong trường hợp hiếp dâm, loạn luân hoặc đe doạ đến sức khoẻ và tính mạng người mẹ. Các đề xuất được phê duyệt cũng bao gồm đề xuất từ đảng của thủ tướng Donald Tusk, cho phép phá thai khi thai nhi được 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, để việc này được tiến hành, phải có sự tán thành của tổng thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *