Ánh sao lạ…!

Giáng Sinh thấm vào nhân gian….

  • Ới ời ơi… đi chơi No-el không?

Bạn nghe tiếng vọng về từ khu xóm, họ réo gọi, mời nhau đi xem Chúa Sinh ra. Bạn thấy trong lòng niềm vui vì Chúa Giáng Sinh không còn là của riêng ai. Ngày xưa khu xóm bạn ít ai quan tâm đến No-el, đến sự kiện hang đá Be-Lem.

Những năm gần đây, No-el là một hiện tượng chung, là niềm vui không chỉ riêng của người công giáo, mà là hạnh phúc chung của toàn thế giới, là mối quan tâm của cả mọi người.

Hôm nay, bạn đi Trung Hải, một ngôi Thánh đường nhỏ nép sâu bên trong làng quê. Mấy năm gần đây con đường được trải nhựa đẹp thay cho con đường lầy lội nhỏ hẹp khi xưa. Khi làm được con đường, người ta bày tỏ niềm vui bằng cách gọi là “ Cao Tốc Trung Hải”. Bạn thích người dân Trung Hải vì nét đặc sắc riêng, cần cù chăm chỉ, học sinh- Thiếu Nhi Trung Hải siêng năng học giỏi, đời sống đạo khá phong phú, tinh thần hiệp thông rất tốt.

Không ồn ào, làm cho bạn cảm nhận sự thẩm thấu từ nội tâm đời sống đức tin của người dân nơi này. Đoàn thể gắn kết, được huấn luyện bài bản chỉnh chu về giáo lý, nên đa phần Thiếu Nhi mang nét riêng biệt.

Gần 20 năm sống nơi này, bạn đặc biệt nhận ra từng lớp học sinh Trung Hải, qua giọng nói, qua tính cách, qua sự cố gắng để chạm đến vị trí tốt nhất trong đời sống xã hội cũng như thuộc về Giáo Hội.

Một cộng đoàn người công giáo sống tích cực giữa đời, đoàn thể là để hỗ trợ nhau trong đời sống đức tin. Đạo là chiếc áo đẹp khoác lên cho đời phong phú. Bạn yêu mến cách sống đạo như mạch nước ngầm róc rách chảy cung cấp nguồn sống cho đời.

Bạn đứng trước cảnh bình yên của làn gió mùa Đông, bạn nhìn sâu vào mắt hài Nhi, bạn cảm nhận làn hơi ấm áp toát lên từ hang đá, từ ánh chớp sáng lung linh.

Ngôi sao lạ đừng lại và Người Ta đã gặp Hài Nhi…!

 

TTS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *