Bác bỏ các fake news liên quan đến tình trạng của Đức Thánh Cha Phanxicô

Như chúng tôi đã đưa tin bác sĩ riêng của Đức Thánh Cha Phanxicô, là bác sĩ tiến sĩ Fabrizio Soccorsi, năm nay 78 tuổi, đã được nhập viện vào ngày 26 tháng 12 nhưng chẳng may đã qua đời vì các biến chứng sức khỏe liên quan đến coronavirus tại Bệnh viện Gemelli ở Rôma.

Kể từ đầu đại dịch coronavirus cho đến nay, Tòa Thánh luôn áp dụng các giao thức phòng dịch nghiêm nhặt nên Đức Thánh Cha Phanxicô không mắc phải coronavirus.

Tình trạng sức khoẻ của Đức Thánh Cha rất khả quan. Trong mấy ngày cuối năm Đức Thánh Cha bị đau thần kinh tọa nhưng tình trạng đã được cải thiện và ngài đã có thể đích thân cử hành thánh lễ Chúa Hiển Linh hôm thứ Tư 6 tháng Giêng vừa qua tại Đền Thờ Thánh Phêrô.

Hôm Chúa Nhật 10 tháng Giêng, Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, vào lúc 12 giờ trưa, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin và ban huấn dụ. Đó là những hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy đây.

Trong ngày Chúa Nhật 10 tháng Giêng đã nổi lên một số fake news liên quan đến Đức Thánh Cha. Chúng tôi long trọng khẳng định với quý vị và anh chị em Đức Thánh Cha Phanxicô hoàn toàn khoẻ mạnh. Ngài vẫn ở tại Vatican và làm việc như bình thường.

Những fake news liên quan đến Đức Thánh Cha, mà chúng tôi không muốn nêu cụ thể ở đây để tránh vô tình tiếp tay cho những kẻ bất lương, là dấu chỉ của sự suy đồi đạo đức, sự suy đồi cả về văn hóa lẫn tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí đến mức tán tận lương tâm. Nó cũng cho thấy một sự ngu dốt về các hoạt động của Tòa Thánh và luật quốc tế.

Xin nói lại một lần nữa với quý vị và anh chị em Đức Thánh Cha Phanxicô hoàn toàn khoẻ mạnh. Ngài vẫn ở tại Vatican và làm việc như bình thường.

Là tín hữu Công Giáo, chúng ta phải có lòng tôn kính Đức Thánh Cha, là người kế vị Thánh Phêrô, và là đại diện Chúa Kitô ở trần gian, chúng ta mắc một lỗi nghiêm trọng khi loan truyền các fake news hủy hoại hình ảnh của ngài, và chung cuộc là gây trở ngại cho sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo Hội và của mỗi người chúng ta sau khi đã được rửa tội.

Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ các fake news liên quan đến tình trạng của Đức Thánh Cha Phanxicô, và xin được nói lại một lần nữa với quý vị và anh chị em Đức Thánh Cha Phanxicô hoàn toàn khoẻ mạnh. Ngài vẫn ở tại Vatican và làm việc như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *