Ban Caritas Giáo Tỉnh Miền Bắc Họp Mặt Đầu Xuân

Sáng thứ Hai, ngày 26/02/2024 (17 tháng Giêng năm Giáp Thìn) quý cha Ban Giám đốc và nhân viên văn phòng Caritas các Giáo phận Miền Bắc đã họp mặt tại Tòa Giám mục (TGM) Bùi Chu (Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định) để chúc Tết Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu – Chủ tịch Caritas Việt Nam, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Phó Chủ tịch Caritas Việt Nam, cùng bàn thảo các công việc cần triển khai trong năm mới. Đây là ngày họp mặt truyền thống theo thông lệ từ nhiều năm nay của Caritas Giáo tỉnh Miền Bắc.

Vào lúc 10h00, gia đình Caritas Miền Bắc đã quy tụ nơi phòng khách TGM Bùi Chu. Mở đầu buổi gặp gỡ, mọi người cùng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần đến, hướng dẫn và ở cùng gia đình Caritas. Tiếp theo, cha Gioan Bao-ti-xi-ta Vũ Văn Kiện – Đại diện Caritas Giáo tỉnh đã thay lời cho ban Caritas các Giáo phận Miền Bắc, kính chúc tuổi mới hai Đức Cha bằng những tâm tình chân thành, kèm theo đó là những lẵng hoa và món quà đơn sơ nhưng chất chứa đầy tấm chân tình sâu lắng của những người con thảo. Đáp lại, hai Đức cha đã hân hoan đón nhận quà và Đức Cha Chủ tịch Tôma cầu chúc những điều tốt đẹp cho quý cha cùng các nhân viên văn phòng và ban Caritas các giáo phận. Quý cha và nhân viên văn phòng mới cũng được giới thiệu và trình diện cùng gia đình Caritas Miền Bắc ngay sau đó.

Ban Caritas Giáo Tỉnh Miền Bắc Họp Mặt Đầu Xuân

Kế đến, mọi người cùng bàn thảo các công việc: thực hiện Chiến dịch “Together We” với sứ mạng cùng nhau chăm sóc thiên nhiên và chăm sóc người nghèo mà Đại hội Caritas Việt Nam 2023 đã đề ra, hướng hành động cho năm 2024 với chiến dịch “Thứ Bảy Xanh”, chương trình trồng cây xanh, các dự án đã, đang và sẽ thực hiện trong năm nay cũng như các năm tiếp theo. Cha đại diện giáo tỉnh đã triển khai kế hoạch tập huấn kết hợp giao lưu và du lịch của các Văn phòng Caritas thuộc giáo tỉnh dự kiến sẽ tổ chức tại Giáo phận Hải Phòng, mọi người được khuyến khích cố gắng sắp xếp tham dự đầy đủ và đăng ký trước 02 tuần. Đức Cha Chủ tịch đã chia sẻ, giải đáp những vấn đề liên quan đến các dự án, chương trình chung của gia đình Caritas Việt Nam. Đặc biệt, ngài thông tri cho mọi người về đề tài cùng kế hoạch thực hiện số báo hiệp thông mà ban Caritas sẽ phụ trách vào tháng 11 năm 2024 theo ý hướng của Hội Đồng Giám Mục. Đức Cha mời gọi Caritas các giáo phận tích cực tham gia theo sự phân nhiệm của Văn phòng Caritas Việt Nam.

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu khí gia đình thật ấm cúng, sôi động và mang chiều kích hiệp hành, hiệp thông theo tinh thần của giáo hội, trong đường hướng chung của Caritas Việt Nam với những ý kiến đóng góp phong phú từ quý cha và nhân viên Caritas theo những sắc thái, đặc thù của từng giáo phận, vùng miền.

Sau chương trình bàn thảo, Đức Cha Chủ tịch Tôma đã hướng dẫn mọi người đi thăm Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu và mọi người cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm tại ngôi Nhà thờ Mẹ của giáo phận mà ngài coi sóc đang dần hoàn thiện.

Buổi họp mặt kết thúc sau bữa cơm trưa huynh đệ tại phòng ăn TGM Bùi Chu, mọi người chia tay nhau lúc 13h00.

Ước mong các thành viên trong gia đình Caritas luôn bình an, mạnh khỏe, hăng say trong sứ vụ bác ái Kitô giáo và luôn hiệp nhất, hiệp thông với nhau để yêu thương, chăm sóc những chi thể đau khổ của Chúa Ki-tô, là cánh tay nối dài của Chúa, phục vụ những người nghèo, người kém may mắn và yếu thế trong xã hội.

 

Văn phòng Caritas Thái Bình

Ảnh: Văn phòng Caritas Bùi Chu

https://gpbuichu.org/news/Bac-ai/ban-caritas-giao-tinh-mien-bac-hop-mat-dau-xuan-15851.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *