Thánh Lễ Đầu Năm Lưu Học Xá Đa Minh (25.02.2024)

Vào Chúa Nhật II mùa Chay (25.02.2024), Thánh lễ đầu năm của các bạn sinh viên Lưu học xá Đa Minh. Anh em có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ sau kỳ nghỉ tết Giáp Thìn 2024.

Thánh lễ do Cha Tân Đặc Trách Giuse Nguyễn Tiến Dũng, O.P., chủ sự, cùng với sự tham dự của Cha linh hướng Giuse Vũ Công Danh, O.P., thầy Vinh Sơn Nguyễn Phan Bảo Quỳnh, O.P., thầy Gioan B. Nguyễn Thanh Tuấn, O.P., cùng các sinh viên của 7 nhà trong hệ thống Lưu học xá Đa Minh. Thánh lễ được tổ chức trong bầu không khí đơn giản nhưng đong đầy tình thương và sự quan tâm của Cha Tân Đặc Trách dành cho các bạn sinh viên trong ngày đầu năm mới.

Trong Thánh lễ, Cha Tân Đặc Trách mời gọi toàn thể các bạn sinh viên siêng năng cầu nguyện với Chúa và can đảm đối diện với chính con người của mình để từ đó biết mình muốn gì, mình còn thiếu sót điều gì và cần làm những gì để lấp đầy những thiếu sót ấy. Cha mong muốn các bạn sinh viên không ngừng học hỏi, phát triển bản thân và thay đổi để đón nhận những điều tích cực trong năm mới này.

Trong bài giảng, Cha Tân Đặc Trách cũng nhắc nhớ các bạn sinh viên về việc cầu nguyện, ăn chay, bố thí, sám hối tội lỗi để cải thiện đời sống trong mua Chay Thánh. Xin cho các bạn sinh viên biết đánh đổi cuộc sống của mình để đón nhận những điều tốt đẹp. Muốn có vinh quang với Chúa chúng ta phải trả giá, trả giá không chỉ bằng tiền bạc hay những giá trị vật chất mà là cả cuộc sống của chúng ta. Những ai theo sát Chúa Giêsu, cùng vác thập giá và chịu tử nạn với Người, họ sẽ được cùng Người sống lại trong vinh quang.

Mẹ Têrêsa Calcutta nói: “Thánh thiện không tùy thuộc những việc phi thường nhưng chính yếu là đón nhận với nụ cười những gì Chúa Giêsu gửi tới. Trọng tâm của đời thánh thiện là chấp nhận và sống theo ý Thiên Chúa”. Xin cho anh em sinh viên sẵn lòng vác thánh giá theo Chúa, từ bỏ tội lỗi và mọi tính xấu để được trở nên người mới, nhất là được trở nên giống Chúa.


————————————————–
Sinh viên Lưu học xá Đa Minh – Nhiệt thành – Năng động – Sáng tạo.
Bài viết: Gioan B. Trần Nguyễn Nhất Duy – Lưu xá Thánh Vinh Sơn Liêm
Hình ảnh: Giacôbê Nguyễn Phi Hùng – Lưu xá Thánh Giuse Khang

F/b: Ban Mục Vụ Sinh Viên Đa Minh 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *