Ban Loan báo Tin mừng Gp. Bùi Chu: Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2022, trong bầu khí hân hoan và thánh thiện của Chúa nhật XXIX thường niên, đông đảo các thành viên trong Ban Loan báo Tin Mừng và anh chị em tân tòng từ các giáo xứ, giáo hạt quy tụ về Đền Thánh Thánh Gia Kiên Lao để mừng lễ Khánh Nhật Truyền Giáo cấp giáo phận do Ban Loan Báo Tin Mừng tổ chức, với chủ đề: Tân Phúc Âm hóa – Đồng hành với anh chị em Tân tòng.

Trước Thánh lễ, vào lúc 8 giờ 30 chương trình hội thảo được bắt đầu. Cộng đoàn được hòa điệu với đoàn Giáo lý viên của Giáo xứ Thủy Nhai, nơi Cha Đaminh Phan Duy Hán – Đặc trách Ban loan báo Tin Mừng giáo hạt Bùi Chu đang coi sóc qua vũ khúc: “Hiệp hành”.

picture1 2

Tiếp đến, Cha Giuse Trần Quốc Tuyến – Chánh xứ Đền Thánh Thánh Thánh Gia Kiên Lao, Quản hạt Bùi Chu hân hoan chào mừng cộng đoàn về tham dự Khánh Nhật Truyền Giáo giáo phận, và chúc cho cộng đoàn qua buổi gặp gỡ này, được củng cố niềm hăng say cất bước theo chân Chúa Giêsu, như các các bậc tiền nhân anh dũng của chúng ta đã nêu gương, để chu toàn sứ vụ loan báo Tin mừng, và đem tình thương của Chúa cho mọi người.

2

Trong phần khai mạc buổi thuyết trình, Cha Gioan Baotixita Vũ Quốc Đạt – Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận đã tóm lược Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2022 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong đó, Ngài mời gọi chúng ta suy tư về ba yếu tố nền tảng của đời sống và sứ vụ của người môn đệ truyền giáo: “Anh em sẽ là nhân chứng của Thầy”, “cho đến tận cùng trái đất”, và “anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần” (Cv 1,8). Vì thế, ngài khuyến khích anh chị em nhận ra vai trò của Chúa Thánh Thần, và tầm quan trọng của việc cầu nguyện trong đời sống truyền giáo.

3 1

Sau đó, cha giáo Giuse Phạm Văn Bảo thuyết trình về chủ đề: Tân Phúc Âm hóa – Củng cố đức tin cho các Tân tòng. Qua những câu chuyện rất thực tế, cha giup cộng anh chị em Tân tòng hiểu các cấp độ của đời sống đức tin: từ “theo Đạo” đến “giữ Đạo”, từ “sống Đạo” và “truyền Đạo”. Anh chị em mới theo Đạo cần tiếp tục củng cố đức tin qua việc học hỏi và sống theo lời Chúa dạy, để diễn tả được niềm vui của Tin Mừng và lan tỏa tình yêu thương bác ái đối với mọi người.

5 1
4

Kết thúc bài thuyết trình là phần thảo luận, Cha Trưởng ban Gioan Baotixita và Cha Giáo Giuse đã giải đáp thắc mắc cho cộng đoàn, đặc biệt về vn đề thờ kính tổ tiên, giúp cho các anh chị em Tân tòng hiểu và sống đức tin một cách tích cực hơn.

6

Sau ít phút giải lao, đúng 10 giờ cộng đoàn tiến vào Trung Tâm Mục vụ đón đoàn lễ nghi ra thánh đường dâng Thánh Lễ tạ ơn – cầu nguyện cho việc rao giảng Tin Mừng cho các dân tộc.

Thánh Lễ do Đức Cha Tôma giáo phận chủ tế, đồng tế với ngài có quý Cha Quản hạt, quý Cha giáo, cha Trưởng Ban và quý Cha Đặc trách Ban Loan Báo Tin Mừng các Giáo hạt, cùng quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ  quý vị ân thân nhân và cộng đoàn.

7 1

Trong bài giảng, Đức Cha đã khơi lên nhiệt huyết truyền giáo của mỗi người tín hữu khi đã được lãnh nhận Tin Mừng của Đức Kitô qua Bí tích Rửa Tội: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa về”. Đồng thời, Đức Cha cũng cầu chúc cho cộng đoàn, cách riêng là các anh chị em Tân tòng sống đức tin cách tích cực hơn, để góp phần vào sứ mạng truyền giáo trong cánh đồng của Giáo phận và Giáo hội.

Ban Loan báo Tin mừng Gp. Bùi Chu: Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo
10 1

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn. Đặc biệt, tri ân Đức Cha đã ưu ái, quan tâm và cho phép tổ chức ngày đại lễ hôm nay. Cám ơn Cha Quản hạt Giuse và Cha Đaminh, Đặc trách Ban Loan Báo Tin Mừng giáo hạt Bùi Chu đã thương mở rộng tấm lòng để đón tiếp cộng đoàn về với Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao và tổ chức đại lễ được diễn ra một cách tốt đẹp và sốt sắng.

11

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiến vào Trung Tâm Mục vụ Đền Thánh chung vui tiệc mừng trong tâm tình tri ân và cảm tạ. Cùng với Giáo hội hoàn vũ sống tinh thần hiệp hành, Giáo phận Bùi Chu chúng ta năm nay bắt đầu chương trình đồng hành với các Tân tòng. Nhất là anh chị em Tân tòng trong 5 năm đầu mới theo Đạo rất cần được quan tâm giúp đỡ để củng cố đời sống đức tin, ngày càng hiệp thông sâu xa với Chúa và Giáo hội, tham gia vào sứ vụ loan báo Tin mừng, và trở nên những chứng nhân đích thực của Chúa Kitô.

Ban Loan báo Tin mừng – Ảnh: TT Kiên Lao

https://gpbuichu.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *