Bầu Ban Phục Vụ  Huynh Đoàn Bình Đại Khóa V – Nhiệm kỳ  2017 – 2021

8 giờ 30 sáng thứ Bảy ngày 14 tháng 10 năm 2017; tại hội trường giáo xứ Bình Đại, Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo xứ Bình Đại đã tiến hành cuộc bầu Ban phục vụ Huynh đoàn khóa V; nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Giáo phận Vĩnh Long gồm 10 giáo hạt và có 98 họ đạo, là một giáo phận thuộc miền tây Nam bộ, nên nói đến Huynh đoàn Đa Minh, quí cha cũng như người giáo dân còn là một điều khá mới mẻ và xa lạ, nên giáo phận vĩnh Long đến nay mới phát triển được một Huynh đoàn duy nhất.

Cuộc bầu cử diễn ra khá xuông sẻ, ngay từ ngày hôm trước thứ sau 13 tháng 10 năm 2017, cha Phêrô Trần Văn Thơ, OP. Đặc trách Huynh đoàn giáo phận và cùng đồng hành còn có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Thế, OP.

Đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam là Anh Trưởng Giuse Đỗ An Ninh và anh Đa Minh Trần Ngọc Bình cũng hiện để chứng kiến cuộc bầu cử theo luật định.

Sau phần thánh hóa Cha Phêrô Trần Văn Thơ OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo phận, đã ban huấn từ nhắc nhở anh chị em Cử tri và Thụ cử thực hiện bổn phận mà Luật sống đã quy định.

Các cử tri đã bầu ra tân Ban phục vụ Huynh đoàn:

  1. Trưởng ban Anh Phêrô Nguyễn Hữu Phương.
  2. Phó ban Chị Maria Phan Thị Kim Giang (Kiêm Học tập).
  3. Thư ký Anh Giuse Phạm Văn Thẩm.
  4. Thủ Quỹ Chị Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Nga.
  5. Tông đồ Anh Anrê Nguyễn Hữu Công.
  6. Tông đồ Anh Phêrô Phạm Văn Đặng.
  7. PT Giới trẻ Chị Anna Nguyễn thị Đẹp.

Sau buổi bầu cử là bữa cơm thân mật cùng Cha sở Họ đạo Bình Đại, cha Giuse Trần Quốc Bảo (buổi sáng nay Cha sở bận công tác mục vụ nên vắng nhà).

Trước khi thánh hóa bữa ăn cha nhắc lại quá trình sau 17 năm thành lập Huynh đoàn tại họ đạo Bình Đại, tuy anh chị em cũng nhiệt thành và có cố gắng, nhưng cũng còn nhiều hạn chế nên cần phải cầu nguyện nhiều hơn nữa, Cha thay mặt giáo xứ cám ơn quí cha Dòng Đa Minh đã luôn hiện diện để hướng dẫn, cũng như giảng tĩnh tâm cho anh chị em cha cũng cám ơn Huynh đoàn Tỉnh Dòng luôn quan tâm và nâng đỡ anh chị em Huynh đoàn sở tại, xin quí cha và Tỉnh Dòng cầu nguyện để phát triển thêm huynh đoàn trong giáo phận Vĩnh Long và cách riêng tại giáo hạt Bình Đại.

 

Anh em Dom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *