Buổi Học Tập của Liên Huynh Mai Khôi

Trưa thứ sáu, ngày 23/11/2018 vào lúc 2 giờ, tại hội trường trên lầu một của giáo xứ Bùi Phát,  anh chị  em trong Liên Huynh Mai Khôi thuộc Giáo Phận Sài Gòn đã quy tụ về đây để dự buổi học tập theo tinh thần gia đình Đa Minh.

Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Sài Gòn (HĐĐMGPSG ). Ngài đứng lớp giảng dạy cho anh chị em về Linh Đạo Dòng, về truyền thống của đại gia đình Đa Minh, Cha vui vẻ từ tốn truyền đạt kiến thức rất bài bản và cụ thể, Cha diễn giải rõ ràng cho mọi người hiểu biết ba cấp bậc của Dòng Đa Minh:

Dòng 1 : Linh Mục, Tu Huynh.

Dòng 2:  Các Soeur Đa Minh

Dòng 3: Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh

Cha  Đặc trách HĐĐMGPSG còn hướng dẫn anh chị em biết cách cầu nguyện theo tinh thần của Cha Thánh Tổ phụ Đa Minh, đó là có thể cầu nguyện ở mọi chỗ mọi nơi : lúc thảnh thơi và cả khi bận rộn, khi ăn khi nghỉ  khi nằm, mệt mỏi nằm ngủ vẫn giữ tâm hồn hướng về Chúa là đã cầu nguyện rồi, chứ không phải  gồng mình lên mà đọc kinh lia lịa trong nhà thờ, xem ra quá hình thức bề ngoài mà nội tâm lại trống rỗng, có lần Cha nghe các bà đọc kinh nhanh liến thoắng như những chú vẹt kêu…, nghe còn không hiểu lấy gì mà suy niệm. Phải đọc kinh thong thả, để “Miệng đọc tâm suy”, điều đó mới là quan trọng.

Buổi học đã kết thúc lúc 16 giờ chiều. Anh chị em đứng lên tạ ơn Chúa và nhận phép lành Cha ban, mọi người vui vẻ cảm ơn Cha Đặc trách rất kính mến, Cha đã giúp chúng con có được buổi học tập thật bổ ích cho tâm hồn của từng thành viên đến tham dự chiều nay. Buổi học tiếp theo sẽ vào trưa thứ sáu ngày 30/11/2018.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *