Cảm nhận

 

 

Cùng một đôi mắt, nhưng cách nhìn khác nhau.

Cùng một đôi tai, nhưng cách nghe khác nhau.

Cùng một đôi môi, nhưng cách nói khác nhau.

Cùng một trái tim, nhưng cách nghĩ khác nhau.

Cùng một đồng tiền, nhưng cách tiêu xài khác nhau.

Cùng là con người, nhưng quan điểm và cách sống khác nhau.

Niềm hạnh phúc của một người không phải vì họ có thật nhiều tiền, mà là vì họ ít so đo, tính toán.

Điều tôi cảm nhận và muốn chia sẻ là hãy trân quý những người ở quanh bạn.

Trong kiếp này, sẽ có người ngưỡng mộ bạn, có người ghét bỏ bạn, có người đố kỵ với bạn, có người coi khinh bạn. Đừng quan trọng điều đó, nhưng hãy đặt mình trước Thánh Thể Chúa để tự kiểm điểm mình, và cố gắng sống mỗi ngày thật tốt theo Lời Chúa dạy, thì cho dù có bị ai phê phán chỉ trích thế nào đi nữa, tâm hồn mình vẫn cứ luôn được bình an thư thái.

Tất cả họ đều là người ngoài, cuộc sống vốn là vậy. Đừng tranh giành, đừng đấu đá, cứ bình tĩnh dùng lời nói ôn hoà, để mình hiểu nhau! Nhưng nếu có ai không chịu hiểu, kệ họ, mình vẫn giữ thái độ vui vẻ hiền lành và cứ sống đúng theo chân lý thì hoàn toàn yên tâm: “ Dù ai nói ngả nói nghiêng, riêng ta vẫn vững như kiềng ba chân”.

Hãy trân quý những người tốt với bạn. Cuộc đời này ngắn lắm, chúng ta không thể quyết định được chiều dài của sinh mệnh, nhưng có thể tùy ý sử dụng chiều sâu của sinh mệnh, nhìn thế giới một cách thông suốt, giữ cho tâm hồn luôn được bình an, không phê phán, không hơn thua với ai hết.

Nhìn người khác, đừng dùng mắt để nhìn bề ngoài, nhưng hãy dùng trái tim và tâm trí để cảm nhận. Như thế thì ít khi mình bị sai lầm, họa hiếm lắm mới gặp trường hợp “Quỷ đội lốt người” mà thôi.

 

BCT

17/1/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *