Caritas Huế – Nhóm Bảo Vệ Sự Sống mừng bổn mạng

Ngày 28/12/2022, Lễ Các Thánh Anh Hài, bổn mạng nhóm Bảo Vệ Sự Sống, dịp này Cha Anrê Lê Minh Phú, Tân Giám đốc Caritas Huế đã đến dâng hương, chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi tại nghĩa trang Ngọc Hồ. Đứng trước gần 60.000 thai nhi đang yên nghỉ tại đây trong lòng nỗi người hiện diện đều dâng lên một nỗi niềm khó tả. Các em hôm nay đã được an ủi một phần nào, được tẩn liệm, được chốn cất chỉnh chu, được các Cha và cộng đoàn yêu thương đón nhận cầu nguyện đêm ngày, được hòa vào không khí núi rừng yên bình. Tất cả chỉ muốn bù đắp cho các em những hơi ấm mà các em đã bị tước đoạt, bị cắt đứt sự sống bởi chính ba mẹ của các em. Những phần mộ chôn cất từ 15 đến 40 hủ cốt, các em được những anh chị em tình nguyện viên trong nhóm mang về từ khắp các phòng khám, những bãi rác, đem về chôn tại nghĩa trang thai nhi Ngọc Hồ.

Trong Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi cũng như mừng bổn mạng nhóm Bảo Vệ Sự Sống, Cha Anrê qua bài giảng lễ đã chia sẻ những thao thức: àm sao nói được với các bà mẹ và các bạn trẻ biết quý trọng sự sống, làm sao tìm đến và tiếp cận được với các bà mẹ đang có ý định manh nha phá bỏ con cái mình, làm sao để các bạn trẻ ngày nay đừng yêu vội sống thử và sống có trách nhiệm hơn. Ngài cũng ước mong nhóm Bảo Vệ Sự Sống không chỉ dừng lại ở việc chôn cất thai nhi, nhưng cùng với các ban trong Caritas Huế có những hướng đi thích hợp để có thể cứu sống được nhiều thai nhi vô tội. Như xưa Thánh Giuse và Đức Maria bảo vệ con trẻ Giêsu được sống sót trước sự đe dọa giết của vua Hêrôđê (Mt 2,14).  Thật vậy, nhiều đứa trẻ đã không có cơ hội ra đời, quyền sống của các em bị bóp nghẹt, lời kêu cứu của các em vẫn còn đó. Với trách nhiệm của Linh mục, tu sĩ và mọi người chúng ta cần truyền thông thông tin, cần có những phương cách để cùng nhau chung tay bảo vệ quyền sống của các thai nhi vô tội.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giám đốc đã làm phép cầu nguyện cho 6 em thai nhi vừa mới được đem về, các em hôm nay đã cùng với các bạn yên nghỉ tại đây. Ngoài kia còn rất nhiều em bị vứt bỏ, không được chôn cất đàng hoàng. Cầu mong các linh hồn thai nhi bên nhan Chúa cầu nguyện cho chính ba mẹ của các em được an bình tâm hồn, cầu nguyện cho các thành viên trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống luôn an mạnh, cầu nguyện cho công việc mà Caritas Huế đã và đang làm từng ngày cho những người yếu thế được hưởng nhờ.

Trước khi ra về, Cha Giám đốc cũng đã ghé thăm Mái ấm Hoàng Hôn, thăm ông Bình một cộng tác viên tích cực giúp cho nhóm Bảo Vệ Sự Sống trong công việc chôn cất các thai nhi. Khởi đầu sứ vụ, Cha Giám đốc luôn muốn các ban ngành, các tình nguyện viên sẽ cùng Cha để chu toàn bổn phận mà giáo phận giao phó trong sứ vụ tế nhị và khó khăn này.

Nguyện xin các Thánh Anh Hài, gần 60.000 linh hồn thai nhi cầu bầu cùng Chúa ban muôn ơn lành xuống trên quý Đức Tổng, quý Cha tiền nhiệm: Phêrô Trần Văn Quí, Cha Đaminh Trương Văn Tập, Antôn Nguyễn Ngọc Hà, quý Cha sở Ngọc Hồ, quý Hội đồng Giáo xứ Ngọc Hồ, quý Tu sĩ, quý tình nguyện viên, quý thân nhân, ân nhân những ơn lành từ Chúa Giêsu Hài Đồng.

Văn phòng Caritas Huế

Xin xem thêm một số hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *