Cây Giáng sinh năm nay đến từ vùng Piedmont của Ý

Các công nhân đã bắt đầu bắt tay vào quá trình cố định và trang trí cây thông Giáng sinh của Vatican. Cây năm nay là một cây linh sam cao 28m từ thượng nguồn thung lũng Maira ở Macra, vùng Piedmont của Ý. Cây được vận chuyển đến Rô-ma bằng một phương tiện vận chuyển đặc biệt do công ty Viberti cung cấp.

Chủ tịch Alberto Cirio của vùng Piedmont cho biết cây cối đối với vùng này rất quan trọng. “Chúng tôi không chặt hạ cây bừa bãi. Cây linh sam này phải chặt hạ vì lực lượng cứu hỏa nhận thấy nó có nguy cơ sắp đổ sau 56 năm tồn tại. Việc chặt hạ được lên kế hoạch và được chính quyền vùng cho phép”, ông nói.

Cây Giáng sinh cũng sẽ không bị bỏ đi. Ông Alberto Cirio cho biết thêm rằng sau mùa Giáng sinh, cây sẽ được gửi đến một công ty để biến thành đồ chơi cho trẻ em. Những món đồ này sẽ do Caritas phân phối.

Cây sẽ được trang trí bằng đèn và 7.000 bông hoa tuyết nhung khô do một vườn ươm ở Piedmont tặng.

Lễ thắp sáng hang đá và cây thông Giáng sinh truyền thống sẽ diễn ra tại Quảng trường thánh Phê-rô vào lúc 5h00 chiều theo giờ địa phương, thứ Bảy, ngày 09/12/2023. Đức Hồng y Fernando Vérgez Alzaga, chủ tịch Phủ Thống Đốc Quốc gia thành Vatican, sẽ chủ sự buổi lễ. Sáng cùng ngày, các phái đoàn từ Rieti và Macra sẽ diện kiến và trao quà cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô.

Theo Vatican News
Lược dịch: Khánh Ly – WTGP HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *