Cha Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Gp. Hưng Hóa thăm viếng Huynh đoàn Bãi Dòng

Sáng thứ Hai ngày 05.10.2020, Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng hân hoan chào đón cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP., Đặc trách Huynh đoàn giáo phận đến viếng thăm huynh đệ tại nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng. Ngày mới đầu tuần được gặp gỡ nhau, niềm vui thể hiện trên những nụ cười vui tươi ấm tình hiệp thông huynh đệ của hơn trăm anh chị em đoàn viên.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Sau phút thánh hóa lúc 08g00, anh chị em cùng lắng nghe cha Đặc trách hướng dẫn chia sẻ mục đích, ý nghĩa của đời sống người đoàn viên Đaminh với bốn cột trụ là: cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và thi hành sứ vụ tông đồ. Trong tình hiệp thông, cha giải đáp những câu hỏi về đời sống đoàn viên nơi Huynh đoàn sở tại. Cha tận tình hướng dẫn cách thức tổ chức những buổi nguyệt hội sao cho nhẹ nhàng, ngắn gọn và đúng với Luật sống hướng dẫn. Qua hai giờ gặp gỡ, cha giúp anh chị em đoàn viên chân nhận nhiều điều hữu ích cho đời sống đoàn viên, trong huynh đoàn. Cha cũng định hướng cho Huynh đoàn Bãi Dòng trong tương lai, sớm tách Huynh đoàn để trưởng thành và phát triển, đồng thời tổ chức chia sẻ Lời Chúa theo 4 nhóm nhỏ, thay vì chung cả cộng đoàn như hiện nay. Sau lời phát biểu cám ơn cha Đặc trách của chị trưởng Anna Nguyễn Thị Đang, anh chị em cùng chụp tấm hình chung, lưu dấu buổi gặp gỡ ấm tình huynh đệ.

Buổi chiều cùng ngày, cha đặc trách gặp gỡ Ban phục vụ Huynh đoàn, kiểm tra sổ sách và hướng dẫn ban phục vụ thi hành sứ vụ sao cho đúng với chức phận của mỗi thành viên.

Cao điểm của ngày thăm viếng là Thánh lễ tạ ơn lúc 20g00 do cha đặc trách chủ sự, với sự hiện diện của toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi anh chị em hiệp lòng cầu nguyện cho Huynh đoàn Bãi Dòng ngày càng phát triển về chất lượng, đồng thời cầu cho các đoàn viên còn sống cũng như đã qua đời.

Chia sẻ trong Thánh lễ, qua dụ ngôn người Samari nhân hậu, cha cho cộng đoàn thấy cần phải yêu mến Chúa hết linh hồn, hết sức lực và trí khôn, đồng thời yêu người thân cận như chính mình. Đức Giêsu cũng là hình ảnh “một người Samari nhân hậu”, luôn hết tình cúi xuống băng bó vết thương và chữa lành cho chúng ta. Vừa yêu mến Chúa hết lòng, mỗi người hãy tập tành để yêu người thân cận dù khó khăn. Hãy cố gắng để trở nên người thân cận của nhau bằng việc yêu thương và tận tình chăm sóc nhau như chính bản thân mình.

Cuối Thánh lễ, cha Đặc trách Huynh đoàn có lời cám ơn cha phó đặc trách giáo xứ, hội đồng mục vụ và cộng đoàn sở tại. Cha cầu chúc cho Huynh đoàn ngày một phát triển thăng tiến trong thánh phụ Đaminh.

 Én Nhỏ 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *