Cha Giám tỉnh và Huynh Đoàn Đaminh Gp. Xuân Lộc viếng thăm Đan viện Đaminh Đức Mẹ Thánh Linh

Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Xuân Lộc hân hoan mừng kính Tổ phụ vào Chúa nhật 13/8/2023. Trước đó, niềm vui được nhân đôi khi sáng ngày 10/08/2023, Bề trên Giám Tỉnh Tôma Aquino Nguyễn Trường Tam OP cùng cha Đặc trách, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, quý anh chị Phụ tá cùng với Liên huynh Phú Thịnh đến thăm viếng huynh đệ Đan viện Đaminh Đức Mẹ Thánh Linh.

 Sau những lời chào hỏi, mọi người di chuyển vào Nhà nguyện để khai mạc chương trình. Mở đầu, Soeur Gioan Thánh Thể Nguyễn Thị Hào, Đan viện trưởng đã không giấu nổi niềm vui, khi cánh cửa nội vi thường xuyên khép kín nay đã mở ra để đón anh chị em của mình. Soeur cầu mong chúng ta hãy tạo cơ hội để  gặp gỡ, để tình anh chị em, những người con của Cha thánh Đaminh ngày càng khăng khít, sâu đậm yêu thương.

 Tiếp lời Đan viện trưởng, anh trưởng Ban phục vụ phát biểu: “Chúng con đã nghe, đã học biết về Dòng Nhì, nhưng chưa bao giờ được chứng kiến tận mắt, hôm nay được gặp gỡ, quả là sự nhiệm màu khó diễn tả …” Anh cũng xin Bề trên Giám Tỉnh cho phép hai tháng một lần, vào các tháng chẵn, một số Liên huynh được đến thăm quý Soeurs, để kể cho quý Soeurs biết về những trăn trở của anh chị em khi thi hành sứ vụ.

 Trong bài chia sẻ, Bề trên Giám Tỉnh đã bày tỏ niềm vui mừng và hạnh phúc vì anh chị em được gặp gỡ nhau. Sau phần giới thiệu sơ lược về những hoạt động của Dòng Nhì, Bề trên đã khẳng định: ba thành phần trong Dòng (Dòng Nhất, Dòng Nhì, Dòng Ba) là anh chị em ruột. Cả hội trường lặng đi vì cảm xúc dâng trào. Bề trên còn nhấn mạnh: “Chúng ta là một gia đình”. Tiếng vỗ tay vang lên vì hạnh phúc, trước câu nói vô cùng thân thương, ấm áp của Người Anh lớn trong gia đình, như đang nhắc bảo các em hãy ghi nhớ điều ấy!

Sau bài chia sẻ của Bề trên là Giờ Kinh Trưa, chúng em được tham dự với cảm xúc lạ lẫm. Bởi các Soeurs đã cất tiếng hát Thánh Ca, cùng Thánh Vịnh thật thánh thiện dường bao! Tiếng hát lúc trầm lúc bổng làm cho mọi tâm hồn đều hướng lên cùng Thiên Chúa.

 Hạnh phúc nhất là được cùng các Soeurs chụp hình lưu niệm và cùng bên nhau trong bữa ăn huynh đệ. Vừa dùng bữa, mọi người vừa chuyện trò để hiểu thêm về những hoạt động của nhau. Nhìn các Soeurs với bộ tu phục trắng rất thân thiện, hòa nhã và dễ mến, em thầm cảm ơn Chúa đã cho chúng em có cơ hội được gặp gỡ, và biết thêm về thành phần thứ hai trong Dòng Đaminh mà trước đây em chỉ biết qua sách vở chứ chưa có cơ hội gặp trực tiếp bao giờ. Trong bữa ăn, để tạo bầu khí vui tươi, sự gắn kết, chị trưởng Liên huynh Phú Thịnh đã mời quý Soeurs cùng múa chung những vũ khúc về Chúa, về Dòng. Tất cả anh chị em cũng hòa mình vào niềm vui chung, lúc này mọi ranh giới dường như bị xóa nhoà, không còn Dòng Nhất, Dòng Nhì, Dòng Ba mà chỉ còn là anh chị em với nhau: “Anh em sum họp một nhà bao là hạnh phúc bao là sướng vui”.

 Chuyến thăm viếng tuy ngắn ngủi, nhưng đọng lại nơi chúng em nhiều cảm xúc khó quên. Chúng em rất cảm phục và yêu mến quý Soeurs, những người đã dâng hiến trọn đời mình để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân qua lời cầu nguyện không ngơi nghỉ. Đời sống và việc làm của các Soeurs tuy âm thầm, lặng lẽ những mang lại bao điều thiện hảo.

 Xin thánh Tổ phụ Đaminh chuyển cầu để ơn Chúa giúp cho anh chị em chúng con có đủ sức mạnh và lòng kiên trì, vững vàng bước đi trong Linh đạo mà mình đã chọn. Amen.

Bút chì nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *